Vừa qua, Chi đoàn Báo Quảng Trị tổ chức tặng 340 suất quà, bao gồm 680 khẩu trang vải kháng khuẩn, 340 bánh xà phòng Lifebuoy, 10 chai xà phòng rửa tay và 5.000ml dung dịch sát khuẩn cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) tỉnh Quảng Trị với tổng trị giá các phần quà gần 12 triệu đồng.

 



 Chi đoàn Báo Quảng Trị tặng khẩu trang kháng khuẩn, xà phòng và nước rửa tay
cho học sinh Trường PTDTNT tỉnh



          Đón nhận quà từ Chi đoàn Báo Quảng Trị, em Hồ Văn Tài, lớp 11B3, Trường PTDTNT tỉnh chia sẻ: “Do hoàn cảnh khó khăn nên thời gian qua, em không có khẩu trang để đeo. Hôm nay, được các anh chị trong Chi đoàn Báo Quảng Trị tặng khẩu trang kháng khuẩn, xà phòng và nước rửa tay, em rất vui và yên tâm hơn khi học tập. Em sẽ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng để giữ gìn vệ sinh cá nhân, tăng cường sức khỏe”.

 



40 suất quà, bao gồm khẩu trang vải kháng khuẩn, xà phòng
và xà phòng rửa tay được trao tận tay học sinh Trường PTDTNT tỉnh



          Thầy giáo Dương Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường PTDTNT tỉnh cho biết: “Trường hiện có 336 em học sinh người đồng bào Vân Kiều, Pa Kô, Mường… Từ khi dịch COVID 19 bùng phát, nhà trường thường xuyên chú trọng công tác vệ sinh trong trường; khuyến khích các em hạn chế đi lại, chỉ ở trong khuôn viên trường và kí túc xá; tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh kĩ năng vệ sinh cá nhân, bảo vệ sức khỏe. Những món quà ý nghĩa mà Chi đoàn Báo Quảng Trị trao tặng phần nào tiếp thêm động lực để nhà trường và các em học sinh chung tay phòng, chống, vượt qua đại dịch COVID 19”.

 



Chi đoàn Báo Quảng Trị tặng xà phòng rửa tay Lifebuoy
cho các em học sinh Trường PTDTNT tỉnh


          Thời gian qua, Chi đoàn Báo Quảng Trị thường xuyên tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để có những suất quà ý nghĩa tặng cho các em học sinh Trường PTDTNT tỉnh, các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Báo Quảng Trị đã tích cực kêu gọi, vận động từ các nhà hảo tâm trên địa bàn trong và ngoài tỉnh. Không chỉ trao tặng quà, dịp này, Chi đoàn Báo Quảng Trị còn tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh cách sử dụng khẩu trang và vệ sinh phòng, lớp học, bảo vệ sức khoẻ của bản thân và cộng đồng trong mùa dịch.


           Đây là hoạt động nằm trong chuỗi công trình, phần việc của tuổi trẻ nhằm đổi mới nội dung, hình thức, phương thức hoạt động của chi đoàn góp phần nâng cao sinh hoạt chi đoàn, góp phần thực hiện thành công cuộc vận động "Xây dựng chi đoàn mạnh".

 

Trần Tuyền

  • 202-KH/TĐTN-XDĐ

    Kế hoạch tổ chức hoạt động Đội hình Tình nguyện viên trực tuyến tỉnh Quảng Trị (19/02/2025)

  • 190-KH-TĐTN-XDĐ

    Kế hoạch triển khai chiến dịch truyền thông Vững bước dưới cờ Đảng (14/01/2025)

  • 184-KH/TĐTN-PTTN

    Kế hoạch tổ chức phát động thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp (23/12/2024)

  • 17-HD/TĐTN-XDĐ

    Hướng dẫn kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức Đoàn, tập thể lãnh đạo, cá nhân cấp huyện và cơ sở (22/01/2025)

  • 16-HD/TĐTN-XDĐ

    Hướng dẫn kết nạp đoàn viên mới năm 2025 "Lớp đoàn viên 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam" (08/01/2025)

Đang truy cập: 62

Hôm nay: 625

Tổng lượt truy cập: 1,214,013

Liên hệ Facebook Đăng nhập