Thực hiện Chương trình phối hợp số 74/CTrPH- HKH-ĐTN ngày 15 tháng 5 năm của 2018 của Tỉnh Đoàn Quảng Trị và Hội Khuyến học Quảng Trị về Hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giữa Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018 - 2020, những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng xã hội học tập.

Nhằm giáo dục tinh thần tự học tập trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục chỉ đạo thực hiện các cuộc vận động “Tuổi trẻ Hòa Bình học tập và làm theo lời Bác”, “Sinh viên 5 tốt”, phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” “Học sinh 3 tốt”. Nhiều mô hình, giải pháp được triển khai như thành lập các CLB Tiếng anh, Toán học được duy trì và triển khai có hiệu quả; công tác tuyên truyền, giới thiệu gương ĐVTN vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, gương người tốt trên trang thông tin đến các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh.



Trương Xuân Nhã - Nhà Toán học tuổi ba mươi



Em Phạm Huy đạt giải Ba Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật Quốc tế



Nguyễn Tiến Đạt đạt giải Nhất môn Toán cấp quốc gia




            Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn đã duy trì và nâng cao hiệu quả các hoạt động khuyến học, khuyến tài, đặc biệt là chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường”, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Trị”, “Thúng lúa khuyến học”... Qua đó, đã vận động và trao trên 5.600 suất học bổng và hơn 240 phương tiện đến trường, 45 góc học tập cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi với tổng trị giá gần 06 tỷ đồng.


Để nâng cao hơn nữa nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về xây dựng xã hội học tập, ngày 10/7, Tỉnh đoàn đã xây dựng mô hình "Trao sách - Tặng ước mơ" tại Lễ phát động Cuộc thi "Tìm hiểu 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12 (1989 - 2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 (1944 - 2019).





 Trao tặng mô hình "Trao sách - Tặng ước mơ"


            Mô hình Tặng sách – Trao ước mơ sẽ giúp các bạn ĐVTN có cơ hội tiếp cận với nhiều loại sách hơn nữa, góp phần hình thành thói quen đọc sách trong thanh thiếu niên, xây dựng "Văn hóa đọc" trong cộng đồng./.

Thu Hà

  • 202-KH/TĐTN-XDĐ

    Kế hoạch tổ chức hoạt động Đội hình Tình nguyện viên trực tuyến tỉnh Quảng Trị (19/02/2025)

  • 190-KH-TĐTN-XDĐ

    Kế hoạch triển khai chiến dịch truyền thông Vững bước dưới cờ Đảng (14/01/2025)

  • 184-KH/TĐTN-PTTN

    Kế hoạch tổ chức phát động thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp (23/12/2024)

  • 17-HD/TĐTN-XDĐ

    Hướng dẫn kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức Đoàn, tập thể lãnh đạo, cá nhân cấp huyện và cơ sở (22/01/2025)

  • 16-HD/TĐTN-XDĐ

    Hướng dẫn kết nạp đoàn viên mới năm 2025 "Lớp đoàn viên 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam" (08/01/2025)

Đang truy cập: 400

Hôm nay: 613

Tổng lượt truy cập: 1,216,787

Liên hệ Facebook Đăng nhập