Ngày 29/12/2016, trong khuôn khổ Hội nghị BCH Trung ương Đoàn lần thứ 10, khóa X, BCH Trung ương Đoàn đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016. Trong đó, Tỉnh đoàn Quảng Trị xếp vị trí thứ 16 trong top 20 đơn vị xuất sắc dẫn đầu toàn quốc. Đồng chí Đỗ Văn Bình - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị là một trong 21 đồng chí được tặng bằng khen của BCH Trung ương Đoàn vì đã có nỗ lực xuất sắc trong công tác chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016.

 



Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016

 

Cùng ngày, BCH Trung ương Đoàn đã tiến hành bầu bổ sung UVBCH và UVBTV Trung ương Đoàn khóa X. Đồng chí Đỗ Văn Bình - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị đã trúng cử vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn.

 



Đồng chí Đỗ Văn Bình - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị (ngoài cùng bên trái) trúng cử vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa X


 

Phát biểu tại phiên bế mạc hội nghị, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn ghi nhận, nhất trí với ý kiến của các đại biểu về những hạn chế trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016, từ đó chỉ ra các nguyên nhân không hoàn thành chỉ tiêu của năm và đặt ra giải pháp cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.

Đồng chí Lê Quốc Phong đề nghị các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thành công việc của mình, trong đó tập trung vào ba vấn đề lớn:

Thứ nhất, thực hiện chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn” phải gắn liền với Đại hội Đoàn các cấp.

Thứ hai, năm 2017 sẽ có sự luân chuyển của cán bộ Đoàn rất nhanh, vì thế việc chuẩn bị nhân sự như đầu vào, đầu ra, yếu tố quy hoạch, bổ sung quy hoạch... là vấn đề rất quan trọng, cần được làm ngay,  nếu không sẽ khó có duy trì được đội ngũ cán bộ kế cận và phát triển phong trào trong thời gian tới.

Thứ ba, năm 2017, cần đi sâu giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên, đặc biệt là những đối tượng thanh niên tiềm ẩn nguy cơ sai lệch về đạo đức, lối sống. Điều này đòi hỏi chúng ta phải có những khảo sát, phương thức tiếp cận, kênh thông tin đánh giá và những mô hình, giải pháp mới. Đồng chí mong muốn hình ảnh của Đoàn, Hội, Đội trong việc thể hiện các quan điểm, chính kiến và tham gia các giải pháp cụ thể khắc phục những biểu hiện tiêu cực trong thanh niên được rõ nét hơn.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cũng cho biết,  Ban Bí thư Trung ương Đoàn sẽ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

BBT


 

  • 202-KH/TĐTN-XDĐ

    Kế hoạch tổ chức hoạt động Đội hình Tình nguyện viên trực tuyến tỉnh Quảng Trị (19/02/2025)

  • 190-KH-TĐTN-XDĐ

    Kế hoạch triển khai chiến dịch truyền thông Vững bước dưới cờ Đảng (14/01/2025)

  • 184-KH/TĐTN-PTTN

    Kế hoạch tổ chức phát động thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp (23/12/2024)

  • 17-HD/TĐTN-XDĐ

    Hướng dẫn kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức Đoàn, tập thể lãnh đạo, cá nhân cấp huyện và cơ sở (22/01/2025)

  • 16-HD/TĐTN-XDĐ

    Hướng dẫn kết nạp đoàn viên mới năm 2025 "Lớp đoàn viên 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam" (08/01/2025)

Đang truy cập: 603

Hôm nay: 83

Tổng lượt truy cập: 1,128,231

Liên hệ Facebook Đăng nhập