Trong Tháng Thanh niên năm 2013, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị đã phối hợp với các đơn vị vận động các nguồn lực trao tặng 16 nhà nhân ái cho các gia đình chính sách, trị giá 480 triệu đồng.
Cũng trong dịp này, BTV Tỉnh đoàn đã tổ chức bàn giao 03 căn nhà tình nghĩa cho 03 gia đình chính sách trị giá 150 triệu đồng; tặng 333 suất quà cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó, trẻ em đặc biệt khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá trên 300 triệu đồng. Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn tổ chức chương trình ký kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2013; các hoạt động về nguồn tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, khu di tích lịch sử Thành Cổ Quảng Trị và trao quà cho các gia đình chính sách. Trong khuôn khổ chương trình, đại diện lãnh đạo Công ty bia Sài Gòn đã ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tỉnh Quảng Trị 300 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách; trao 50 triệu đồng góp phần giúp đỡ các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; trao tặng Tỉnh đoàn Quảng Trị 500 triệu đồng để hỗ trợ và phối hợp thực hiện các hoạt động phong trào năm 2013.
Trên đây là những hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ tỉnh nhà đối với các gia đình chính sách có hoàn chảnh khó khăn, thiếu thốn về nhà ở, đã có sự cống hiến tuổi thanh xuân và sự hy sinh xương máu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nguyễn Thị Luận- Phó Văn phòng Tỉnh đoàn (TK)
Đang truy cập: 356
Hôm nay: 133
Tổng lượt truy cập: 1,130,507