Sáng 9/7, Hội thi tin học trẻ tỉnh Quảng Trị lần thứ 14 đã khai mạc tại nhà thiếu nhi tỉnh. Hội thi do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Sở khoa học công nghệ, Sở thông tin truyền thông, Đài PTTH, Sở giáo dục đào tạo, Hội tin học – VNPT – Bưu điện tỉnh cùng phối hợp tổ chức.
Hội thi năm nay có sự tham gia của 106 thí sinh xuất sắc, được tuyển chọn từ 8 huyện, thị và thành phố. Trong đó, bậc tiểu học có 35 thí sinh, bậc THCS có 38 thí sinh và 33 thí sinh ở bậc THPT. Điểm đáng chú ý trong hội thi năm nay là 4 phần mềm sáng tạo chất lượng do các học sinh thực hiện. Theo đánh giá của Ban tổ chức, qua 13 lần tổ chức thi, hội thi tin học trẻ tỉnh Quảng Trị đã thu hút đông đảo các học sinh tham gia, chất lượng của hội thi ngày càng chuyển biến rõ rệt, tạo được sân chơi lành mạnh để học sinh thể hiện tài năng về kiến thức tin học. Qua đó, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho tỉnh nhà.
Ngay sau lễ khai mạc, các thi sinh đã dự thi 3 phần, bao gồm: kỷ năng và kiến thức tin học, phần mềm sáng tạo và tin học vui ở 4 địa điểm thi. Hội thi tin học trẻ cũng là hoạt động để chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ 11.
Kết quả, Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 31 giải Khuyến khích cho các cấp học. 3 giải Nhất được trao cho các em: Nguyễn Đức Chính, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai- Cam Lộ; Nguyễn Hoàng Bảo Phương, Trường THCS Thành Cổ- thị xã Quảng Trị; Nguyễn Việt Hùng, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Phần mềm sáng tạo chọn được 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Giải Nhất toàn đoàn được trao cho đơn vị Thành đoàn Đông Hà.
Trần Khôi
Đang truy cập: 734
Hôm nay: 601
Tổng lượt truy cập: 1,204,502