Vượt khó đem niềm vui cho các em thơ
Cập nhật 02/06/2021 Lượt xem 606

Dịp Quốc tế thiếu nhi năm nay, không thể tổ chức các hoạt động tập trung đông người do tình hình dịch bệnh COVID-19, nhiều cơ sở Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ trong các khu cách ly, phong tỏa.Các bạn trẻ Q.Tân Phú (TP.HCM) trao quà Quốc tế thiếu nhi cho trẻ em khu vực bị cách ly, phong tỏa do phòng chống dịch bệnh - Ảnh: C.K.

Tại các khu lưu trú công nhân, các cơ sở Đoàn và Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM cũng tổ chức tặng quà cho con công nhân.

Những dòng chữ thân thương

Ba anh em Cường đang ở với gia đình ông bà ngoại ở phía sau một ngôi chùa ở phường 4, Q.4 (TP.HCM). Mẹ vừa mất nên nỗi buồn vẫn còn vương vấn trong căn nhà nhỏ. 

Phan Thanh Cường, 14 tuổi, nói: "Mùa hè này con ở nhà chơi trông chừng hai đứa em phụ ông bà ngoại, giờ đã không còn mẹ nữa". 

Hai anh chị bên Thành đoàn và Quận đoàn 4 đến trao quà đã động viên ba anh em cùng cố gắng học tập, phụ giúp việc nhà. Các anh chị không quên dặn dò các em phải rửa tay, đeo khẩu trang phòng chống dịch trong mùa hè đặc biệt này.

Ở tất cả các quận huyện khác, các anh chị phụ trách thiếu nhi cũng chọn cách đến tận nhà những bạn nhỏ khó khăn để trao quà. Trong khi đó, tại các khu cách ly do phong tỏa ở một số phường của quận Tân Phú cũng được các bạn trẻ tặng quà, viết lời chúc động viên. "Các em ơi, hãy cố gắng lên nhé. Chúc các em thật vui trong ngày Quốc tế thiếu nhi". 

Những dòng chữ được các anh chị phụ trách thiếu nhi viết lên những tấm thiệp chung và những gói quà được gửi vào khu cách ly, chia sẻ với các em nhỏ cùng mọi người trong gia đình vượt qua dịch bệnh. Còn có cả những chùm bong bóng xanh, đỏ để niềm vui trẻ thơ thêm đong đầy.

Mấy hôm trước khi dịch bệnh chưa bùng phát, chương trình "Kết nối yêu thương cùng em vui hè" đã kịp diễn ra tại khu lưu trú thanh niên công nhân số 8 (Q.Gò Vấp) mang đến niềm vui cho các em nhỏ là con công nhân. 

"Tụi con không được chơi những trò chơi như những lần trước đây tổ chức nhưng có quà bánh là mấy chị em rất vui" - bé Nguyễn Minh Hằng (12 tuổi) cho hay.

 


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 115
  Tổng truy cập : 9,115,394
    Phóng sự ảnh