Đakrông: Tổ chức Hội thảo tham vấn xây dựng mô hình "Hội đồng trẻ em" huyện Đakrông
Cập nhật 17/06/2020 Lượt xem 1850

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, vừa qua, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Đakrông phối hợp với tổ chức Plan tại Quảng Trị tổ chức Hội thảo tham vấn xây dựng mô hình Hội đồng trẻ em huyện Đakrông. Tham dự có đồng chí Mai Văn Nam - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đại diện lãnh đạo Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn; các đồng chí đại diện Hội đồng nhân dân huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng LĐ-TB&XH huyện; các đồng chí đại diện Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện cùng các đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở xã, thị trấn và giáo viên - Tổng phụ trách Đội các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

 Tại hội thảo, các đại biểu đã được Ban Tổ chức giới thiệu về mô hình Hội đồng trẻ em và cùng nhau bàn bạc, thảo luận các nội dung về quy chế hoạt động của Hội đồng trẻ em, phân công nhiệm vụ của các thành viên Ban tham vấn...

 “Hội đồng trẻ em” là một mô hình hoạt động mới, là một trong những kênh quan trọng đại diện cho tiếng nói của trẻ em. Vì vậy, việc thành lập Hội đồng trẻ em sẽ tạo môi trường thuận lợi trong việc nâng cao năng lực cho trẻ em toàn huyện trong việc thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật và Công ước của Liên Hợp Quốc về quyền trẻ em. Đồng thời, giúp các cơ quan, tổ chức có liên quan đến trẻ em hoàn thiện quá trình xây dựng chủ trương, chính sách về trẻ em. Đây là một bước tiến mới trong tiến trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, là mô hình được xã hội mong đợi và kỳ vọng hiện nay.

 

Huyện Đoàn Đakrông (T.A)


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 105
  Tổng truy cập : 9,355,368
    Phóng sự ảnh