Hỗ trợ hơn 100 triệu đồng đồng hành cùng nước bạn Lào vượt qua khó khăn trong dịch Covid-19
Cập nhật 08/05/2020 Lượt xem 618

         Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến cuộc sống của nhiều người dân, nhằm “San sẻ yêu thương” giúp bạn Lào vượt qua một phần khó khăn bởi tác động của dịch bệnh, chiều 08/5/2020, Đoàn công tác của Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Khánh Vũ – Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn dẫn đầu đã trao tận tay các nhu yếu phẩm, thực phẩm cho Đoàn Thanh niên tỉnh Savanakhet (Lào) tại cửa khẩu Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) và cửa khẩu Densavan (tỉnh Savanakhet, Lào).

 Tỉnh Đoàn Quảng Trị trao biển tượng trưng các phần quà
cho Đoàn Thanh niên tỉnh Sanvanakhet tại cửa khẩu Lao Bảo

 

 Trong thời gian qua, trong công tác chống dịch COVID- 19, nước bạn Lào còn gặp nhiều khó khăn do thiếu thiết bị y tế, đặc biệt khẩu trang và nước sát khuẩn. Các tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam đã chung tay hỗ trợ thiết bị y tế, nhu yếu phẩm và gạo cho phía Lào. Trong đó, nhân dân các bản đối diện biên giới với các xã, thị trấn của huyện Hướng Hoá nhận được nhiều sự trợ giúp từ các Mạnh Thường Quân của Việt Nam.

Với tinh thần tương thân tương ái, giúp bạn là giúp mình, đoàn đã kịp thời trao tặng 3000 khẩu trang, 100.000 ml nước rửa tay sát khuẩn, 100 thùng mì tôm, 70 thùng bột ngũ cốc Nestile với tổng trị giá trên 100 triệu đồng.
Tại lễ trao quà cho Đoàn Thanh niên tỉnh Savanakhet, đồng chí Nguyễn Khánh Vũ – Bí thư Tỉnh Đoàn chia sẻ: Hoạt động nhằm chia sẻ, hỗ trợ tuổi trẻ tỉnh Savanakhet (Lào) trong tham gia phòng, chống và đẩy lùi đại dịch COVID-19, cũng là minh chứng sống động về tình đoàn kết, hữu nghị giữa thanh niên 2 tỉnh Quảng Trị - Savanakhet nói riêng và 2 nước Việt - Lào nói chung.

Cùng đồng hành với Chương trình có tham gia hỗ trợ của công ty Cổ phần tổng công ty Thương mại tỉnh Quảng Trị, công ty CP Sản xuất Thương mại Dịch vụ May mặc và bảo hộ lao động Bảo An.

Cũng trong các hoạt động chung tay hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trong dịch bệnh. Ngày 08/5, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” tại xã Ba Tầng huyện Hướng Hóa trao 50 suất quà cho 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Hun, xã Ba Tầng và các trang thiết bị phòng dịch, nhu yếu phẩm cho Trường mầm non Ba Tầng và Đồn Biên phòng Ba Tầng với tổng giá trị 25 triệu đồng giúp nhân dân và các lực lượng đóng chân trên địa bàn khắc phục phần nào khó khăn trong dịch bệnh COVID-19.

Mỹ Lệ 


Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 687
  Tổng truy cập : 9,168,386
    Phóng sự ảnh