Sôi nổi các hoạt động tuyền truyền, phát huy quyền trẻ em tại cơ sở
Cập nhật 07/01/2020 Lượt xem 1402

 

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, trong thời gian qua các cấp bộ Đoàn - Đội trong toàn tỉnh đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền phát huy quyền trẻ em tại cơ sở.

 Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu Luật Trẻ em


Theo đó, thông qua các buổi chào cờ đầu tuần, các sân chơi cuối tuần đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa; các sân chơi như Rung chuông vàng tìm hiểu Luật Trẻ em, các quyền cơ bản của trẻ em; diễn đàn, sinh hoạt ngoại khóa về bảo vệ trẻ em... qua đó lắng nghe tâm tư tình cảm của trẻ em về các vấn đề của trẻ em tại địa phương, đơn vị.

 

Bên cạnh đó, các đơn vị phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức các hoạt động truyền thông phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, bảo vệ trẻ em: kỹ năng xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ; kỹ năng phòng chống đuối nước, an toàn giao thông... Tại chương trình, đã trao tặng hàng trăm suất học bổng, quà Tết cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các hoạt động, các cấp bộ Đoàn mong rằng trẻ em sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm yêu thương của cha mẹ, thầy cô, gia đình và xã hội, các em được vui chơi; đồng thời cũng phải cố gắng ra sức học tập, rèn luyện, tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội.

 

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, triển khai Đề án thành lập Hội đồng trẻ em đến các huyện, thị, thành phố trên địa bàn để các đơn vị hiểu và nắm rõ hơn về mô hình Hội đồng trẻ em, đồng thời có những bước chuẩn bị cần thiết hướng tới xây dựng Hội đồng trẻ em tại các huyện, thị, thành phố.

Vĩnh An


 


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 671
  Tổng truy cập : 9,168,511
    Phóng sự ảnh