Tổ chức lấy ý kiến các ban, ngành, đoàn thể về mô hình Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Trị
Cập nhật 17/10/2019 Lượt xem 1286

 

Ngày 17/10/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Hội nghị về mô hình Hội đồng trẻ em. Tham dự hội nghị có đại diện các sở, ban, ngành, Đoàn Thanh niên – Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Nguyễn Khánh Vũ – Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì hội nghị.



Theo đó, các ý kiến góp ý tập trung vào các nội dung: Quy trình thành lập Hội đồng trẻ em cần bổ sung việc bầu các chức danh của Ban Thường trực Hội đồng; rút gọn để nội dung Đề án ngắn gọn, súc tích hơn; phân bổ hợp lý các chỉ tiêu về độ tuổi, giới tính, dân tộc trong xây dựng và thành lập Hội đồng trẻ em; phân bổ cơ cấu Ban Tham vấn; ghi rõ kinh phí thực hiện Đề án; bổ sung căn cứ pháp lý, các văn bản pháp luật liên quan đến trẻ em để làm cơ sở pháp lý xây dựng Đề án; phân công nhiệm vụ cho Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn trong mục tổ chức thực hiện...


Tham gia ý kiến vào Đề án thành lập Hội đồng Trẻ em là nội dung quan trọng trong quá trình xây dựng, thành lập Hội đồng Trẻ em. Việc thành lập Hội đồng Trẻ em nhằm tạo môi trường thuận lợi và nâng cao năng lực cho trẻ em toàn tỉnh trong việc thúc đẩy Quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật và Công ước của Liên Hợp Quốc về Quyền trẻ em. Đồng thời, giúp trẻ em nói lên ý kiến, nguyện vọng và giúp các cơ quan, tổ chức có liên quan đến trẻ em hoàn thiện quá trình xây dựng luật pháp, hoạch định chính sách và ra các quyết định về trẻ em. Đây là một bước tiến mới trong tiến trình thúc đẩy Quyền tham gia của trẻ em, là mô hình được xã hội mong đợi và kỳ vọng hiện nay.

 

Vĩnh An

 


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 224
  Tổng truy cập : 9,043,755
    Phóng sự ảnh