Tuổi trẻ Quảng Trị tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện tại tỉnh Savannakhet - Lào
Cập nhật 03/07/2019 Lượt xem 891

Ngày 25/6/2019, đoàn thanh niên tình nguyện tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Khánh Vũ - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện quốc tế tại huyện Thapangthong, tỉnh Savannakhet (Lào).

 Đoàn thanh niên tỉnh Quảng Trị xuất quân tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện quốc tế

tại huyện Thapangthong, tỉnh Savannakhet (Lào)

 

 

Thapangthong là một huyện miền núi, biên giới nằm phía Đông Nam của tỉnh Savannakhet, cách tỉnh Quảng Trị hơn 400 km. Với địa hình đồi núi cách trở, điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, đời sống nhân dân còn thiếu thốn về mọi mặt, dân số huyện 44.260 người chủ yếu là đồng bào dân tộc thuộc các bộ tộc Lào sinh sống trên diện tích 2.114 km2.

Đoàn thanh niên tình nguyện tỉnh Quảng Trị là đoàn đầu tiên đến tổ chức các hoạt động tình nguyện tại huyện Thapangthong và trong thời gian 6 ngày (từ 25 - 30/6/2019)các hoạt động của đoàn đã để lại trong lòng người dân huyện Thapangthong những dấu ấn tốt đẹp của đội hình21 tình nguyện viên, các y, bác sỹđã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 3.500 người dân của 17 bản thuộc huyện Thapangthong, tỉnh Savannakhet. Bên cạnh đó, đoàn thanh niên tình nguyện đã trao tặng gạo, tinh bột sắn và các nhu yếu phẩm cho bà con, tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với thanh niên tại địa phương, tổng trị giá hoạt động trên200 triệu đồng.

 


Tuổi trẻ Quảng Trị tặng gạo và các nhu yếu phẩm cho nhân dân địa phương

 Đoàn thanh niên tình nguyện tỉnh Quảng Trị khám, phát thuốc cho bà con nhân dân huyện 
Thapangthong 

Đoàn thanh niên tỉnh Quảng Trị giao lưu bóng đá với Đoàn thanh niên huyện Thapangthong

 

 

Trân trọng những tình cảm tốt đẹp của đoàn thanh niên tình nguyện tỉnh Quảng Trị, đồng chí Vilavone Phanthavong - Phó Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào đã tổ chức đón đoàn thanh niên tình nguyện và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về các hoạt động tình nguyện cũng như sự đóng góp của tuổi trẻ Quảng Trị trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân Lào trong 13 năm qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, tuổi trẻ 2 tỉnh Quảng Trị - Savannakhet sẽ tiếp tục phát huy mối quan hệ đặc biệt của Đảng và nhân dân 2 nước.

 

 

Đoàn thanh niên tỉnh Quảng Trị tặng quà lưu niệm cho Đoàn thanh niên huyện Thapangthong

 

 

Trong thời gian tổ chức các hoạt động tình nguyện trên đất bạn Lào, đoàn thanh niên tình nguyện tỉnh Quảng Trị đã đến dâng hương viếng mộ của bố mẹ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân cách mạng Lào Bounnhang Vorachith.

 

 

Đoàn thanh niên tỉnh Quảng Trị dâng hương
 viếng mộ của bố mẹ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân cách mạng Lào Bounnhang Vorachith

 

 

Đáp lại những tình cảm của đoàn thanh niên tình nguyện tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo huyện Thapangthong đã tổ chức long trọng lễ buộc chỉ tay cầu may mắn cho đoàn tình nguyện trước khi trở về Việt Nam và trao tặng Giấy khen của UBND huyện Thapangthong cho các thành viên trong đoàn tình nguyện.

 Lãnh đạo huyện Thapangthong tổ chức lễ buộc chỉ tay cầu may mắn cho các thành viên đoàn tình nguyện

Lãnh đạo huyện Thapangthong tặng Giấy khen của UBND huyện Thapangthong cho các thành viên trong đoàn tình nguyện


 

Chiến dịch tình nguyện quốc tế tại huyện Thapangthong, tỉnh Savannakhet năm 2019 nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019, chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989 - 01/7/2019), 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện (1999 - 2019) của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị.Đây là hoạt động có ý nghĩa tích cựctrong việc chung tay hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với nhân dân các bộ tộc Lào nhằm góp phần gìn giữ, thắt chặt tình đoàn kết giữa tuổi trẻ của hai tỉnh Quảng Trị - Savannakhet nói riêng và tình hữu nghị của hai nước Việt - Lào nói chung.

                                                                   Khánh Chi


Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 668
  Tổng truy cập : 9,168,367
    Phóng sự ảnh