Vĩnh Linh: Đẩy mạnh công tác hướng nghiệp thời đại 4.0
Cập nhật 16/05/2019 Lượt xem 2400

Ngày 13/05, Đoàn trường THPT Vĩnh Linh, Đoàn trường THPT Cửa Tùng đã tổ chức các buổi hội thảo giáo dục hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Trường THPT Cửa Tùng phối hợp với Báo Điện tử giáo dục Việt Nam và đón tiếp Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng – Nguyên Đại biểu Quốc hội khóa X, XI, XII đến tham dự và chia sẻ với các em học sinh về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội và thách thức về khởi nghiệp, định hướng lựa chọn ngành nghề cho học sinh. Các câu hỏi xoay quanh vấn đề lựa chọn ngành nghề như thế nào, định hướng học tập và rèn luyện….để có thể khởi nghiệp thành công trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

          Trường THPT Vĩnh Linh phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ ESI tổ chức tư vấn định hướng nghề nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, định hướng phát triển kiến thức và kỹ năng mềm. Buổi hội thảo đã làm rõ cho các em học sinh về sự thay đổi và xu hướng phát triển của các lĩnh vực trong tương lai, nhất là kỹ thuật số, vật lý và công nghệ sinh học. Cũng trong buổi hội thảo này, Trung tâm ngoại ngữ ESI cũng đã tư vấn cho các em học tiếng Anh như thế nào để có hiệu quả.

Thông qua các buổi hội thảo, các em học sinh có kiến thức về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội và thách thức cũng như xu hướng phát triển của các lĩnh vực, qua đó có định hướng nghề nghiệp đúng đắn để khởi nghiệp thành công.

Huyện đoàn Vĩnh Linh


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 283
  Tổng truy cập : 9,355,556
    Phóng sự ảnh