Đông Hà: Tổ chức Hội thi Tin học trẻ thành phố lần thứ XI năm 2019
Cập nhật 18/04/2019 Lượt xem 2886

Ngày 12/4/2019 tại Trường THCS Nguyễn Trãi - TP. Đông Hà, Thành đoàn Đông Hà phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội thi Tin học trẻ thành phố Đông Hà lần thứ XI năm 2019. Hội thi năm nay thu hút sự tham gia của 135 học sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn.

 

Các thí sinh tham gia hội thi được chia thành 3 bảng: Bảng A gồm 54 học sinh khối tiểu học dự thi 02 nội dung: trắc nghiệm kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic trong vòng 30 phút và thực hành ứng dụng sử dụng ngôn ngữ scratch và thư viện hình ảnh/âm thanh do Hội đồng Giám khảo cung cấp để giải thích các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế trong vòng 120 phút. Bảng B gồm 49 học sinh khối trung học cơ sở dự thi 02 nội dung: trắc nghiệm kiến thức chung về máy tính, phần mềm, lập trình trong vòng 30 phút và thực hành Giải một số bài toán thuộc chương trình THCS bằng cách sử dụng thư viện ngôn ngữ Pascal (Free Pascal), C/C++ (trên CodeBlock hoặc DevC++) do Hội đồng Giám khảo cung cấp trong vòng 120 phút. Bảng C có 32 học sinh khối trung học phổ thông tham gia với nội dung thi sử dụng công cụ bất kỳ để giải toán theo chủ đề cho trước trong vòng 150 phút.

Sau một ngày thi, các thí sinh đều nghiêm túc làm bài và hoàn thành các phần thi của mình, không có thí sinh vi phạm nội quy, quy chế phòng thi. Cùng ngày, Ban Giám khảo đã tổ chức chấm điểm và xếp thứ hạng các thí sinh để làm căn cứ cho Ban Tổ chức tiến hành tổng kết và trao giải cho các thí sinh có thành tích cao tại hội thi vào đầu tháng 5/2019.

Hội thi Tin học trẻ thành phố Đông Hà lần thứ XI năm 2019 nhằm tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng và phát huy những tài năng tin học trẻ, phát triển sâu rộng phong trào sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố; đồng thời lựa chọn các học sinh xuất sắc nhất để tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Trị năm 2019./.

Hải Thủy 


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 172
  Tổng truy cập : 9,355,435
    Phóng sự ảnh