Bài viết không tồn tại
Tổ chức Sàn giao dịch ý tưởng và đầu tư khởi nghiệp trong thanh niên
Cập nhật 16/08/2017 Lượt xem 4114

Ngày 14/8/2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức Sàn giao dịch ý tưởng năm 2017 với sự tham gia hơn 100 đoàn viên, thanh niên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Đông Hà.


Tại chương trình, 12 ý tưởng kinh doanh xuất sắc đã được các tác giả, nhóm tác giả trình bày và nhận được sự tham gia, phản biện của các chuyên gia để đưa ra phương án tối ưu cho mỗi ý tưởng. Một số ý tưởng đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh như: mô hình “Sản xuất bún sạch Vạn Linh” của 3 chàng sinh viên ở xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong; “Mô hình sản xuất kinh doanh tinh bột nghệ và mầm đậu nành an toàn của tác giả Trần Lan đến từ huyện đoàn Triệu Phong; “Mô hình điện cơm” - giao cơm hộp tận phòng cho các sinh viên trong khu ký túc xá của nhóm tác giả đến từ Trường Cao đẳng Sư Phạm Quảng Trị; mô hình “Kết nối trẻ” của Trần đình Hùng câu lạc bộ kỹ năng thành phố Đông Hà; ý tưởng sản xuất kinh doanh Nước giặt chiết xuất từ quả Găng gai của nhóm tác giả đến từ Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị. Trong chương trình, Ban Tổ chức đã trao 50.000.000đ Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cho mô hình sản xuất kinh doanh tinh bột nghệ và mầm đậu nành an toàn của tác giả Trần Lan đến từ huyện đoàn Triệu Phong.

Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho thanh niên, qua đó mong muốn ý tưởng khởi nghiệp, tìm kiếm đầu tư thực tế cũng như kêu gọi hỗ trợ về mặt tư vấn, hợp tác, tìm kiếm đối tác, khách hàng của các tác giả và nhóm tác giả sẽ trở thành hiện thực. Tại chương trình, ý tưởng xuất sắc nhất đã được trao cho mô hình “Sản xuất bún sạch Vạn Linh” của 3 chàng sinh viên ở xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong

Như Quỳnh – Ban PTTN (TH)


Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • Kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm

  CHUYÊN MỤC - CHUYÊN ĐỀ

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 142
  Tổng truy cập : 9,657,283
    Phóng sự ảnh