10 giải pháp sự nghiệp cho năm mới
Cập nhật 13/02/2012 Lượt xem 5149

Bạn đã trải qua năm 2011 với những thành công nhất định, nhưng cũng có cả những nuối tiếc cho sự nghiệp? Hãy giữ vững tinh thần để công việc "xuôi chèo mát mái" trong năm mới nhé!

Dưới đây là 10 giải pháp sự nghiệp giúp bạn làm việc tốt hơn trong năm 2012 này:

Không ngừng học hỏi

Hãy coi mỗi ngày đi làm như một ngày lên lớp, bạn phải học thêm được một điều gì đó và tận dụng nó để giúp bản thân làm việc năng suất hơn. Nó không nhất thiết phải liên quan tới kỹ năng cứng hay mềm, mà có thể chỉ là hiểu rõ cách làm việc với từng đồng nghiệp cụ thể, hoặc cải thiện năng lực cảm xúc của bạn.

Xác định bước phát triển tiếp theo

Bạn cần vượt trội trong công việc hiện tại để tạo tín nhiệm với những người khác. Bên cạnh đó, hãy nói chuyện với sếp về những thách thức tiếp theo trong sự nghiệp của bạn, điều này giúp bạn có thêm động lực để gắn kết với công việc. Còn nếu bạn không nhận thấy thách thức hay hướng phát triển của mình ở phòng/công ty, có thể đã đến lúc nên tìm kiếm ở một nơi khác.

Nắm rõ mục tiêu của công ty

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu công việc của mình đóng góp ra sao trong mục tiêu của công ty. Bạn có trách nhiệm tạo lợi nhuận, mở rộng hình ảnh cho công ty hay làm hài lòng khách hàng? Sự kết nối giữa công việc của mình với toàn bộ công ty sẽ truyền cảm hứng, giúp bạn làm việc tốt hơn.

Giữ vững đạo đức nghề nghiệp

Hãy giữ vững lòng tự trọng của mình dù bạn là người điều hành công ty hay chỉ là nhân viên tạp vụ. Đừng gọi điện xin nghỉ ốm chỉ để có thêm thời gian ngủ và hãy thực hiện những gì bạn đã hứa sẽ làm. Hãy nhớ trung thực và đáng tin cậy là những đức tính không thể thiếu trên con đường phát triển sự nghiệp.

Mở rộng trách nhiệm

Bạn có thể chủ động đề nghị tham gia vào những dự án đặc biệt, những nhiệm vụ ngoài trách nhiệm hằng ngày của bạn. Đây chính là cách mở rộng khả năng và quyền lực trong công việc bởi bạn sẽ được cấp trên chú ý vì sự năng nổ của mình.

Liên kết chặt chẽ với sếp

Hãy đảm bảo rằng bạn và người quản lý có sự thống nhất chặt chẽ về những nhiệm vụ cần làm. Bạn phải hiểu và đáp ứng, thậm chí vượt trội hơn so với kỳ vọng của sếp. Nếu không có sự kết nối giữa việc bạn đang làm với điều sếp muốn, bạn chắc chắn sẽ không được đánh giá cao.

Quan tâm tới đồng nghiệp

Dù bạn làm việc độc lập nhưng hãy dành thời gian để tìm hiểu vai trò và cách thức làm việc của đồng nghiệp. Hãy quan tâm một chút tới cuộc sống riêng của họ bởi thật vô vị nếu không có bạn trong công sở.

Trau dồi kỹ năng giao tiếp

Bạn cần biết cách tương tác trực tiếp và cả gián tiếp qua điện thoại, email với sếp, đồng nghiệp, khách hàng. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả với mọi người và mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển nghề nghiệp của bạn.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Làm việc chăm chỉ nhưng bạn phải cảm thấy hạnh phúc khi làm việc. Hãy giữ vững tinh thần lạc quan cho mỗi ngày ở cơ quan, không quên thời gian cho gia đình, bạn bè và chính bản thân bạn.

Tập thể thao

Điều này có thể nằm cuối cùng trong danh sách việc cần làm trong năm mới của bạn, nhưng không phải vì thế mà nó không quan trọng. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ làm cho đầu óc tỉnh táo và hoạt động tốt, giúp bạn đạt năng suất cao hơn trong công việc. Vì thế, hãy cố gắng dành 20 phút luyện tập thể thao mỗi ngày dù lịch làm việc của bạn rất bận rộn.

 (Theo TTO)


Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 23
  Tổng truy cập : 9,115,302
    Phóng sự ảnh