Tuổi trẻ Vĩnh Linh hướng về ngày hội bầu cử
Cập nhật 16/05/2016 Lượt xem 4953

Để góp phần tích cực vào thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Vĩnh Linh đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN) về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; nâng cao nhận thức cho ĐVTN về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bầu cử; nêu cao vai trò và tinh thần trách nhiệm của cử tri trẻ trong tham gia bầu cử, đảm bảo 100% cử tri trẻ đi bầu cử sớm; vận động 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên mặc áo Thanh niên Việt Nam khi đi bầu cử; khuyến khích các chi đoàn địa bàn dân cư tổ chức cho đoàn viên chi đoàn đi bầu cử tập trung; tổ chức các tổ, nhóm thanh niên tình nguyện phục vụ bầu cử và hỗ trợ người già, người khuyết tật đi bầu cử.
Tuổi trẻ Vĩnh Linh hướng về ngày hội bầu cử

 

Từ ngày 25/3 đến 15/4/2016, Huyện Đoàn Vĩnh Linh triển khai tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội, qua hoạt động sinh hoạt Đoàn - Hội - Đội nhằm phổ biến các văn bản, tài liệu về bầu cử như: Hiến pháp, Chỉ thị của Bộ Chính trị, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND, các quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử, về quyền bầu cử của công dân... Từ 16/4 đến 22/5/2016, tổ chức các hoạt động tuyên truyền trực quan và các hình thức khác về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, HĐND; quyền, nghĩa vụ của người ứng cử; quyền và nghĩa vụ của cử tri; các quy định về trình tự bầu cử và các thể thức bầu cử. Tổ chức các hoạt động phục vụ công tác chuẩn bị bầu cử và hoạt động bầu cử trên toàn tỉnh. Theo kế hoạch, từ ngày 23/5 đến 10/6/2016, Huyện Đoàn Vĩnh Linh sẽ tiếp tục tuyên truyền kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp.

Đồng chí Võ Thị Thu, Phó Bí thư Huyện Đoàn Vĩnh Linh cho biết: Huyện đoàn Vĩnh Linh đang tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai, chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp tới các cấp bộ Đoàn cơ sở. ĐVTN trong toàn huyện tích cực phối hợp với đơn vị chức năng của từng địa phương tham gia phục vụ công tác tổ chức bầu cử. Nhiều hoạt động tiêu biểu, nổi bật đã diễn ra trong thời gian qua như: Huyện đoàn Vĩnh Linh tổ chức Hội thi truyền thông về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trong khuôn khổ chương trình Hội trại thanh niên và các hoạt động trong Ngày hội văn hóa dân tộc thiểu số huyện Vĩnh Linh; Các cơ sở đoàn, chi đoàn phân công nhiệm vụ cho các ĐVTN tích cực tham gia phục vụ công tác tổ chức bầu cử; Phối hợp với các chi đoàn lực lượng vũ trang, vừa thực hiện công tác tuyên truyền, vừa triển khai nhiều biện pháp tăng cường bảo vệ an toàn trước, trong và sau bầu cử; Đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, chủ động đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch... Tổ chức giao lưu, gặp mặt, tư vấn cho cử tri trẻ lần đầu tham gia bầu cử đảm bảo lựa chọn đúng theo các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp.

Đoàn viên Ngô Đức Tuấn Vũ (xã Vĩnh Tân) phấn khởi: “Lần đầu tiên tham gia bầu cử nên em rất hồi hộp. Được tiếp cận nhiều thông tin bổ ích từ các cấp bộ Đoàn và được tham gia buổi tiếp xúc cử tri giữa người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, em tự tin sẽ bỏ phiếu và lựa chọn ra người đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp xứng đáng là đại biểu của nhân dân, xứng đáng với sự tín nhiệm và kỳ vọng của cử tri”.

 
Huyện Đoàn Vĩnh Linh tổ chức Hội thi truyền thông về bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp

 

Với chức năng, nhiệm vụ và đặc thù công việc, các cấp bộ đoàn và ĐVTN đã triển khai những công việc thiết thực để góp phần vào thành công cuộc bầu cử. Ở địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa, ĐVTN tích cực công tác tuyên truyền cho người dân hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp là trực tiếp góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu có đủ đức, đủ tài bầu vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Về với vùng biển, tuổi trẻ Vĩnh Linh hăng hái cung cấp nhiều thông tin giúp ngư dân hiểu rõ về việc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân; Cung cấp thông tin đầy đủ về số lượng đại biểu tham gia ứng cử, số lượng đại biểu được bầu tối đa, thời gian, địa điểm tổ chức ngày bầu cử… để ngư dân bố trí thời gian hợp lý đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.

Anh Nguyễn Văn Dũng (ngư dân khu phố Hòa Lý,Thị trấn Cửa Tùng) vui vẻ cho biết: “Thời gian qua, tôi được các đoàn viên thanh niên cung cấp nhiều thông tin về các đại biểu ứng cử Quốc hội, HĐND các cấp. Tôi sẽ sắp xếp thời gian hợp lý để đi bầu cử đúng thời gian quy định. Tôi mong muốn các đại biểu trúng cử Quốc hội, HĐND các cấp có những tiếng nói, cùng chung tay hành động giải quyết khó khăn để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; Tăng cường hơn nữa các chủ trương, chính sách hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân, trong đó, đặc biệt là nguồn vốn vay ưu đãi để ngư dân có thể nâng cấp, đóng mới tàu thuyền, ngư lưới cụ hiện đại, thực hiện chuyến đánh bắt xa bờ hiệu quả. Tích cực hỗ trợ các cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá trong việc thu mua, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, từng bước xây dựng thương hiệu sản phẩm vùng biển; đẩy mạnh phát triển du lịch biển gắn với bảo vệ môi trường biển”.

Những ngày này, hòa chung trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ toàn tỉnh Quảng Trị hướng đến ngày hội lớn, tuổi trẻ Vĩnh Linh đang cùng nhau đoàn kết một lòng, ra sức phấn đấu, thi đua với những công trình, phần việc thiết thực và ý nghĩa, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo vinhlinhquangtri.gov.vn


Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 77
  Tổng truy cập : 9,531,371
    Phóng sự ảnh