Đông Hà: Tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021
Cập nhật 12/05/2016 Lượt xem 5387

Vừa qua, tại Hội trường UBND thành phố Đông Hà, Thành đoàn Đông Hà tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Thẹ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chí Trương Cảnh Phò - Trưởng phòng Tư pháp thành phố; các đồng chí Uỷ viên BCH Thành đoàn khóa IX, Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn và gần 200 đồng chí đoàn viên thanh niên của 9 phường.

Tại hội nghị, đồng chí Trương Cảnh Phò - Trưởng phòng Tư pháp thành phố đã giới thiệu các văn bản về bầu cử và những điểm mới chủ yếu của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021; phân tích làm rõ bối cảnh tình hình đất nước thời điểm diễn ra bầu cử; những quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bầu cử. Từ đó nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện chính trị quan trọng này, nâng cao trách nhiệm của từng đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trương Quang Thẹ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh một số nội dung quan trọng như: quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bầu cử; quy định số lượng đại biểu tham gia ứng cử; trách nhiệm của mỗi công dân, nhất là các đoàn viên thanh niên trong bầu cử; công tác vận động bầu cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung liên quan đến giới trẻ như: việc làm, bạo lực, các tệ nạn xã hội....

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Ban Thường vụ Thành đoàn Đông Hà đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn khối phường thành lập các tổ thanh niên tình nguyện nhằm hỗ trợ, hướng dẫn cử tri bỏ phiếu tại các điểm bầu cử trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Qua Hội nghị tập huấn, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bầu cử; nắm vững quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm trong việc xây dựng nhà nước trong sạch, vững mạnh, có hiệu lực, hiệu quả.

                                                         Mai Sương – Thành đoàn Đông Hà (TA)


Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 140
  Tổng truy cập : 9,531,449
    Phóng sự ảnh