Hội thảo “Le Qinsiders Talks – Thách thức là cơ hội”
Cập nhật 02/03/2016 Lượt xem 29054

       

  Vừa qua, tại Khách sạn Sài Gòn – Đông Hà, một cuộc hội thảo đặc biệt mang tên “Le Qinsiders Talks – Thách thức là cơ hội” dành cho các em học sinh cấp 3 và sinh viên đại học lần đầu tiên được tổ chức Quảng Trị. Đây  là hoạt động được tổ chức dưới sự bảo trợ của Tỉnh đoàn Quảng Trị và sự tài trợ của một số doanh nghiệp, là hoạt động hoàn toàn tự nguyện bởi ý tưởng của những cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với mục đích khuyến khích, giúp đỡ và truyền cảm hứng cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn Quảng Trị chuẩn bị tốt hơn cho hành trang tương lai.

          Với dự kiến khoảng 100 học sinh, sinh viên tham gia nhưng con số này đã lên đến 300 người. Số lượng tham dự hội thảo tăng gấp 3 lần cho thấy sức hút rất lớn của chủ đề hội thảo đối với các bạn trẻ đang chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp của mình. Toàn cảnh hội thảo “Le Qinsiders Talks – Thách thức là cơ hội”

          Với tinh thần cởi mở và gần gũi, Thạc sỹ Lê Văn Ân, Giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị và Thạc sỹ Hồ Xuân Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty Thương mại Quảng Trị cùng các diễn giả đã chia sẻ các thông tin về Cộng đồng ASEAN và rất nhiều câu chuyện lý thú, đầy bổ ích về lý thuyết cũng như thực tiễn, từ đó rút ra các bài học đắt giá về lựa chọn ngành nghề, cơ hội cho tương lai, chiến lược tìm kiếm việc làm để định hướng cho học sinh và sinh viên.

 

          Em Văn Thị Quỳnh Như, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – TP. Đông Hà nói: “Em thấy rất có ý nghĩa khi tham dự hội thảo, nó cung cấp cho em nhiều thông tin cần thiết mà trước đây em chưa biết được, điều đó rất quan trọng với em”.

 

          Các thành viên trong Ban Tổ chức hội thảo “Le Qinsiders Talks – Thách thức là cơ hội” phần lớn đều không có mặt tại Quảng Trị vì đang tham gia học tập tại những nơi khác nhau trong nước và cả nước ngoài. Nhưng bằng tấm lòng muốn đóng góp cho quê hương, muốn mở ra những cánh cửa mới, và truyền cảm hứng cho các em học sinh sinh viên, các thành viên Ban Tổ chức đã cùng nhau vượt qua nhiều rào cản về địa lý để cùng nhau thực hiện chương trình “Le QinsiDers Talks - Thách thức là cơ hội".

 

          Em Trần Thị Nam Phương, một thành viên của Ban Tổ chức hội thảo chia sẻ: “Bởi vì đã từng đi rất nhiều nơi trong và ngoài nước, chúng em cảm thấy học sinh và sinh viên Quảng Trị thiệt thòi vì thiếu thông tin và môi trường tìm hiểu. Vì vậy,chúng em tổ chức hội thảo này nhằm lấp khoảng trống đó”.

 

          Theo kế hoạch, những cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có ý tưởng này sẽ tổ chức hội thảo mỗi năm một lần vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán để giúp học sinh và sinh viên Quảng Trị định hướng nghề nghiệp cho tương lai.


           Các bạn có thể xem toàn bộ chương trình tại đây:Phóng sự về chương trình


Toàn bộ nội dung chương trình

Theo quangtritv.vn

Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 97
  Tổng truy cập : 9,449,497
    Phóng sự ảnh