50 suất học bổng trị giá 350 triệu đồng “Tiếp sức” tân sinh viên tỉnh Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn
Cập nhật 21/11/2022 Lượt xem 185

Sáng ngày 19/11/2022, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Quỹ Thiện tâm tổ chức Chương trình “Tiếp sức đến trường” năm 2022. Tham dự Chương trình có đồng chí Võ Trường Sơn - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Phan Hữu Huyện - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Phạm Xuân Khánh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn; đại diện Thường trực các huyện, thị, thành Đoàn cùng 50 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và 100 ĐVTN trên địa bàn thành phố Đông Hà.
Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Phạm Xuân Khánh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh nhấn mạnh Chương trình “Tiếp sức đến trường” với thông điệp “Không một bạn trẻ nào vì hoàn cảnh quá khó khăn mà từ bỏ ước mơ giảng đường”. Chương trình sẽ góp phần chia sẻ, động viên với tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho các em có cơ hội được tiếp tục đến trường, thực hiện hoài bão, khát khao, ước mơ của mình; trở thành những người có ích cho xã hội và chung sức đóng góp xây dựng mảnh đất Quảng Trị thân thương. Đồng thời đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh thời gian tới cần nỗ lực quyết tâm bằng tình cảm và trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với thế hệ trẻ, tiếp tục huy động, tổ chức các chương trình, kêu gọi các nguồn lực, xây dựng mô hình hỗ trợ, hoạt động cụ thể để động viên, đồng hành và định hướng tốt cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vượt khó học tập và rèn luyện thật tốt góp phần tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn trẻ viết tiếp giấc mơ của mình.
Trong chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 50 suất học bổng cho các em tân sinh viên, mỗi suất trị giá 07 triệu đồng với tổng trị giá 350 triệu đồng. Được biết, các tân sinh viên được nhận học bổng đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha hoặc mẹ, thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, bố mẹ thường xuyên đau ốm, không đủ điều kiện để đi học, toàn bộ số tiền trao học bổng do Quỹ Thiện Tâm, Tập Đoàn Vingroup tài trợ.
Đây là hoạt động nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các em tân sinh viên, để các em tiếp tục vững bước hoàn thiện ước mơ bước vào cánh cửa Đại học. Hy vọng rằng, các bạn sinh viên được nhận học bổng ngày hôm nay luôn phấn đấu học tập hết mình để trở thành những công dân tốt đóng góp cho xã hội và không phụ lòng những người đã tin tưởng, giúp đỡ các em vượt qua khó khăn.
Anh Tuấn

Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 132
  Tổng truy cập : 9,531,429
    Phóng sự ảnh