Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hướng Hoá lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2027
Cập nhật 30/07/2022 Lượt xem 58

Ngày 28-29/7/2022, tại Hội trường HĐND&UBND huyện, Huyện Đoàn Hướng Hoá tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hướng Hoá lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Tăng, TUV, Bí thư huyện uỷ Hướng Hoá; đồng chí Phạm Xuân Khánh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; lãnh đạo UBND, HĐND, UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các ban Đảng, tổ chức chính trị xã hội huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị Đoàn cấp huyện và các đại biểu chính thức đại diện cho trí tuệ, ý chí, hoài bão, niềm tin của tuổi trẻ huyện nhà.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Hướng Hoá Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo”, Đại hội đã hoàn thành các nội dung đề ra: Tổng kết và đánh giá việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hướng Hoá nhiệm kỳ 2017-2022; đưa ra 10 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ, giải pháp triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027; tham luận đóng góp ý kiến về phong trào thanh niên; thảo luận góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn cấp trên; bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, chức danh Bí thư, Phó Bí thư huyện Đoàn nhiệm kỳ mới; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trong nhiệm kỳ qua, trong điều kiện kinh tế của huyện còn nhiều khó khăn, số lượng đoàn viên thường xuyên biến động nhưng với nỗ lực của các tổ chức cơ sở đoàn và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn huyện, sự quan tâm, lãnh, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn; sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội, các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã đạt được nhiều thành quả quan trọng trên các lĩnh vực công tác, nhiều chỉ tiêu do Đại hội Đoàn toàn huyện lần thứ XIV đặt ra đạt và vượt kế hoạch. Qua đó, khẳng định uy tín và vị thế chính trị của tổ chức Đoàn trong thanh thiếu nhi và xã hội.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Xuân Khánh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn ghi nhận những thành tích mà các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ huyện nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh Đoàn Thanh niên huyện cần đổi mới mạnh mẽ công tác giáo dục chính trị, tư tưởng phù hợp với đặc điểm của từng đối tượng thanh niên; chủ động tiếp cận sớm những chủ trương, định hướng của Đoàn cấp trên và linh hoạt triển khai các hoạt động phù hợp với địa bàn miền núi như Hướng Hoá; bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Chương trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, nhu cầu thực tế của thanh niên để thiết kế chương trình, hoạt động phù hợp với thực tiễn gắn liền với nhu cầu, lợi ích của thanh niên; xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng; đặc biệt, các cấp bộ Đoàn phải bắt tay xây dựng ngay chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đã đề ra để sớm đưa Nghị quyết đi vào đời sống tuổi trẻ.
Đại hội đã tiến hành bầu 22 đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành, 07 đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ; Đồng chí Nguyễn Anh Cư tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện Đoàn; Đại hội cũng đã bầu 14 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết dự đại hội Đoàn TNCS tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Tại Đại hội, thừa uỷ quyền của Trung ương Đoàn, BTV Tỉnh Đoàn trao tặng kỷ niệm chương cho 07 đồng chí có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tuổi trẻ huyện nhà. BTV Tỉnh Đoàn cũng đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 05 cá nhân tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Lập Xuân

Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 539
  Tổng truy cập : 9,168,541
    Phóng sự ảnh