Ngày chiến sĩ tình nguyện chung tay giải quyết thủ tục hành chính
Cập nhật 17/07/2022 Lượt xem 184

Hưởng ứng Chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2022, chiến dịch tình nguyện Kỳ nghĩ hồng, phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ khối công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong hỗ trợ người dân giải quyết các thủ tục hành chính, ngày 16/7/2022, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đồng loạt triển khai “Ngày chiến sĩ tình nguyện chung tay giải quyết thủ tục hành chính”.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh triển khai tổ chức 01 đội hình ra quân “Ngày chiến sĩ tình nguyện chung tay giải quyết thủ tục hành chính” cấp tỉnh hưởng ứng Chiến dịch "kỳ nghỉ hồng". Toàn tỉnh đã triển khai được 30 đội hình tình nguyện với hơn 500 đoàn viên, thanh niên khối công chức, viên chức, công nhân lao động và lực lượng vũ trang tham giải quyết các thủ tục hành chính trên các lĩnh vực: Thuế, y tế, đất đai, hộ khẩu, căn cước công dân, bảo hiểm y tế; tuyên truyền về an toàn giao thông, cấp giấy phép kinh doanh, công chứng giấy tờ, pháp luật; khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân... Đồng thời kết hợp triển khai các hoạt động an sinh hướng tới chào mừng 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Kết quả đã tư vấn, hỗ trợ giải quyết các thủ tục hành chính cho hơn 500 người dân trong toàn tỉnh.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Thông qua các hoạt động nhằm xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức trẻ nhiệt tình, thân thiện, chu đáo và trách nhiệm trong giải quyết nhu cầu hành chính của người dân. Đẩy mạnh phong trào “3 trách nhiệm”: Trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với công việc và trách nhiệm với cộng đồng trong khối cán bộ, công chức trẻ Quảng Trị. Đồng thời, đây cũng là dịp để phát huy các sáng kiến, ý tưởng ứng dụng tiến bộ kỹ thuật công nghệ 4.0 trong cải cách hành chính nhằm góp phần xây dựng nền hành chính dân chủ, minh bạch, hiện đại.
Tố Trinh


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 279
  Tổng truy cập : 9,244,100
    Phóng sự ảnh