Hội thảo giới thiệu nền tảng trực tuyến “Em vui”
Cập nhật 12/04/2022 Lượt xem 497

Sáng ngày 08/4/2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Tổ chức Plan International, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội tổ chức Hội thảo giới thiệu nền tảng trực tuyến “Em Vui” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đồng chí Phạm Xuân Khánh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh - Chủ trì Hội thảo, cùng dự có Tiến sĩ Khuất Thu Hồng - Giám đốc Dự án; anh Nguyễn Trần Nguyên - Giám đốc Tổ chức Plan International tại Quảng Trị; cùng các đồng chí đại diện các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa thông tin, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hướng Hóa và Đakrông; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội Liên Hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và Giáo viên, Tổng phụ trách Đội tại 15 xã trên địa bàn huyện Hướng Hóa và Đakrông. Dự án “Tăng cường nhận thức của trẻ em, thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số” được ra đời và được triển khai từ tháng 7/2020 đến hết tháng 6 năm 2023 tại 4 tỉnh 11 huyện 52 xã của Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình, Quảng Trị do Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội và tổ chức Plan International Việt Nam cùng thực hiện, với sự đồng tài trợ của Liên minh châu Âu và Plan International Bỉ. Theo đó, nền tảng Em vui là một hoạt động trong khuôn khổ Dự án, nền tảng trực tuyến Em vui được xây dựng như một diễn đàn thân thiện và tin cậy với nhiều thông tin bổ ích và lý thú để các bạn thanh thiếu niên tham gia học tập, giao lưu và chia sẻ kiến thức.


Tại Hội thảo, Tiến sĩ Khuất Thu Hồng - Giám đốc Dự án giới thiệu các nội dung về Dự án và nền tảng trực tuyến “Em Vui”; đồng thời báo cáo kết quả hoạt động của Dự án tới thời điểm hiện tại. Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các giải pháp thúc đẩy cơ chế phối hợp triển khai sử dụng nền tảng “Em Vui” tại địa phương trong các chương trình, hoạt động phòng chống tảo hôn và phòng chống mua bán người; giải pháp nhằm thu hút các em sử dụng nền tảng “Em Vui”; tăng cường sử dụng, chia sẻ rộng rãi sản phẩm trên nền tảng “Em Vui”.

Phát biểu bế mạc tại Hội thảo, đồng chí Phạm Xuân Khánh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đánh giá cao những ý kiến và giải pháp của các đại biểu tham gia tại Hội thảo. Đồng thời, mong muốn thời gian tới các cấp, các ngành tại địa phương cần quan tâm, phối hợp để triển khai hiệu quả Dự án; qua đó tạo không gian mở hướng đến kết nối và thu hút sự tham gia của các cá nhân, cơ quan, tổ chức liên quan cùng sử dụng và lan tỏa các thông điệp, kiến thức hữu ích cho các bạn thanh thiếu niên để chung tay phòng chống mua bán người và tảo hôn.


Việc triển khai nền tảng trực tuyến “Em Vui” sẽ giúp các em có cái nhìn tổng thể về nạn buôn bán người và tảo hôn cũng như những hệ lụy và rủi ro các em có thể gặp phải; đồng thời tạo cơ hội giúp các em thanh thiếu niên tiếp thu thêm nhiều kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân trước tình trạng tảo hôn và nạn mua bán người.

Anh Tuấn

 


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 100
  Tổng truy cập : 9,355,363
    Phóng sự ảnh