Mô hình “Hội đồng trẻ em” tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2021 – 2025 được triển khai có hiệu quả  
Cập nhật 05/03/2022 Lượt xem 731

Tháng 12/2021 vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Tổ chức Plan International tại Quảng Trị tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng Trẻ em tỉnh Quảng Trị, theo Quyết định số 4269/QĐ-UBND, ngày 16/12/2021 của UBND tỉnh về việc ban hành Đề án thành lập và tổ chức hoạt động của Hội đồng Trẻ em tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021 - 2025 

Mô hình Hội đồng Trẻ em nhằm tạo môi trường thuận lợi và nâng cao năng lực cho trẻ em toàn tỉnh trong việc thúc đẩy Quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật và Công ước của Liên Hợp Quốc về Quyền trẻ em. Theo đó, Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Trị được thành lập với 40 thành viên có độ tuổi từ 9 đến dưới 16 tuổi, là các em học sinh tiêu biểu xuất sắc đại diện cho hơn 100.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. 


Sau gần nửa năm được thành lập triển khai thực hiện, mô hình Hội đồng trẻ em đã góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Qua đó, tạo cơ hội, môi trường, diễn đàn để trẻ em được phát huy quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em; phát huy tốt vai trò cầu nối giúp các cấp, các ngành nắm bắt và giải quyết tâm tư, nguyện vọng chính đáng, kiến nghị của trẻ em; huy động sự quan tâm, hỗ trợ của các lực lượng xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; là kênh thông tin quan trọng để các cấp ủy đảng, chính quyền, các cấp, các ngành trong quá trình thiết kế, xây dựng và hoàn thiện các chủ trương, chính sách, chương trình liên quan đến trẻ em.

 

Trong thời gian tới, dự kiến Phiên họp Hội đồng Trẻ em tỉnh Quảng Trị và Diễn đàn “Đối thoại Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân với trẻ em” năm 2022 được diễn ra trong tháng 4/2022 tại thành phố Đông Hà. Đây là Phiên họp và Diễn đàn đầu tiên trong giai đoạn mới mà các em được tham gia.

Anh Tuấn


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 286
  Tổng truy cập : 9,355,550
    Phóng sự ảnh