Hướng về Biển Đông với những việc làm thiết thực
Cập nhật 17/07/2014 Lượt xem 6119

 Sẵn sàng cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc

 

Ông NGUYỄN NGỌC TIẾN, Bí thư Huyện Đoàn Triệu Phong

Trước việc làm sai trái của Trung Quốc khi hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, bản thân tôi cũng như tất cả đoàn viên, thanh niên trong huyện đều rất bất bình, phẫn nộ.

Những ngày qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Quảng Trị trong đó có tuổi trẻ Triệu Phong đã tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng về biển đảo của Tổ quốc như thăm hỏi động viên thân nhân gia đình chiến sĩ Trần Khương Toản ở xã Triệu Lăng đang công tác tại vùng biển của Việt Nam, nơi mà Trung Quốc đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981. Đồng thời tuyên truyền làm rõ những hành động sai trái của Trung Quốc trên Biển Đông nước ta thông qua các hình thức hội họp, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đặc biệt trong kỳ đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2014-2019; đại hội khối đoàn trực thuộc nhiệm kỳ 2014-2017.

Trong quá trình tuyên truyền, chúng tôi luôn định hướng cho các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh cần có những hành động, hoạt động thiết thực, cụ thể, đúng pháp luật để hướng về biển đảo, không làm những việc quá khích dẫn đến vi phạm pháp luật, gây tổn hại đến lợi ích và hình ảnh đất nước. Luôn tin tưởng tuyệt đối vào những chính sách, biện pháp đấu tranh đúng đắn, phù hợp với luật pháp quốc tế, đảm bảo hòa bình bền vững của Đảng, Nhà nước ta. Chúng tôi cũng khẳng định trước Đảng, Tổ quốc và nhân dân, với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, thanh niên luôn trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, trong đó sẵn sàng tình nguyện lên đường khi Tổ quốc cần.

Kiên quyết bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc

 

Bà TRẦN THỊ PHƯỚC, Chủ tịch Hội LHPN huyện Triệu Phong

Trong những ngày qua, trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc khi hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cùng với nhân dân cả nước, cán bộ, hội viên phụ nữ Triệu Phong và nhân dân trong huyện đã có những hoạt động thiết thực hướng về biển đảo của Tổ quốc.

Hội LHPN huyện Triệu Phong đã vận động chị em tham gia ủng hộ chiến sĩ cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư, bà con ngư dân đang ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc bằng những tin nhắn qua điện thoại, vận động mỗi hội viên đóng góp 2.000 đồng và đã thu được 28 triệu đồng, để động viên, thăm hỏi các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên vùng biển đảo của Tổ quốc.

Thông qua sinh hoạt hội viên, Hội LHPN huyện đã tuyên truyền, định hướng công tác tư tưởng trong hội viên và các tầng lớp phụ nữ để giúp chị em thấy rõ âm mưu của Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 và các tàu thuyền vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam. Qua đó, động viên hội viên và các tầng lớp phụ nữ tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta đối với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

  Coi trọng đấu tranh pháp lý để bảo vệ chủ quyền

Ông PHẠM SỸ ĐỨC, cán bộ Công ty Bảo Việt nhân thọ Quảng Trị

Hiện nay Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 và đưa tàu chiến bảo vệ giàn khoan vào vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã gây căm phẫn không chỉ đối với người dân Việt Nam mà còn bị các nước trên thế giới lên án kịch liệt. Đây là hành động ngang ngược của Trung Quốc đi ngược với quan điểm, lập trường hòa hiếu, tôn trọng lẫn nhau của nhân dân hai nước Việt Nam- Trung Quốc, vi phạm luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.

Để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của Tổ quốc, tôi bày tỏ sự ủng hộ các biện pháp của Chính phủ đã thực hiện vừa qua để đấu tranh bảo vệ chủ quyền trên tất cả các mặt như chính trị, ngoại giao giữgìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước. Bên cạnh tranh thủ sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế, liên tục, bền bỉ đấu tranh để bảo vệ chủ quyền, chúng ta cần sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý để đưa vụ việc ra Tòa án Quốc tế, buộc Trung Quốc phải rút giàn khoan hạ đặt trái phép ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Nguyễn Vinh- Báo Quảng Trị 

                                                          


Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 123
  Tổng truy cập : 9,531,417
    Phóng sự ảnh