Tăng cường hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm
Cập nhật 17/07/2014 Lượt xem 4403

 Nhờ các chính sách, đề án của Chính phủ như: “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn”, “Hỗ trợ phụ nữ học nghề và tạo việc làm” nên trong những năm qua, tỷ lệ lao động nữ được đào tạo nghề, tìm kiếm việc làm, có thu nhập ổn định tăng lên đáng kể. Tỷ lệ lao động nữ được tạo việc làm mới trong tổng số lao động được tạo việc làm mới ngày càng tăng, đến năm 2013 là 48%.

Bên cạnh đó, tỷ lệ tuyển sinh học nghề cho lao động nữ cũng có xu hướng gia tăng rõ rệt, nhất là đối với lao động nữ ở khu vực nông thôn, với 49,05% trong tổng số lao động được đào tạo và được cấp chứng chỉ nghề. Riêng trong thực hiện hai đề án nói trên, số lao động nữ chiếm 58,50% tổng số lao động được tuyển sinh, đào tạo.

Nét mới trong hoạt động hỗ trợ tạo việc làm của Đề án “Hỗ trợ phụ nữ học nghề và tạo việc làm” là tập trung xây dựng các mô hình tạo việc làm sau học nghề dưới hình thức mô hình kinh tế tập thể như: tổ, nhóm phụ nữ liên kết sản xuất kinh doanh, tổ hợp tác, hợp tác xã của phụ nữ…

Qua đó đã tạo điều kiện cho phụ nữ nâng cao thu nhập, tạo sự bình đẳng giới trong xã hội, góp phần quan trọng trong thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế- xã hội địa phương. 

TT- Báo Quảng Trị


Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 212
  Tổng truy cập : 9,115,491
    Phóng sự ảnh