Ra quân hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid
Cập nhật 02/12/2021 Lượt xem 201

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19, các đội hình thanh niên tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà” nhằm hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng PC-Covid cũng như tạo mã QR để tiện lợi khi dùng trong khai báo y tế tại các địa điểm công cộng.
PC-Covid là ứng dụng thống nhất nhiều tính năng phòng, chống dịch Covid-19, ra đời theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ứng dụng này tích hợp và phát triển trên nền tảng công nghệ, dữ liệu của nhiều ứng dụng phòng dịch trước đó. Đây là công cụ hữu hiệu để phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn quốc. Ứng dụng này được trang bị các tính năng như: thẻ thông tin Covid; khai báo y tế; khai báo di chuyển nội địa; thông tin tiêm vắc xin, xét nghiệm; quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; quét mã QR; phát hiện tiếp xúc gần...
Với ứng dụng trên, người dân dễ dàng thực hiện khai báo y tế, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ cơ quan chức năng rà soát, truy vết dịch tễ, theo dõi lịch trình di chuyển của công dân… Đây là những hiệu ứng tích cực của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thời gian qua. Người dân khi sử dụng ứng dụng này thực hiện khai báo y tế cho bản thân và có thể khai báo hộ cho các thành viên trong gia đình tại mục khai báo y tế “cho người khác”.

Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 703
  Tổng truy cập : 9,168,402
    Phóng sự ảnh