60 suất học bổng “Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường” đến với tân sinh viên tỉnh Quảng Trị
Cập nhật 24/11/2021 Lượt xem 176

Sáng ngày 24/11/2021, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Báo Quảng Trị phối hợp tổ chức Chương trình “Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường” lần thứ XVIII, năm 2021. Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức Chương trình; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành cấp tỉnh, Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành ủy; Hội Khuyến học các huyện, thị xã, thành phố và sự góp mặt của 60 tân sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Chương trình “Tấm lòng quê hương – Tiếp sức đến trường” lần thứ XVIII, năm 2021 dành cho tân sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh nhằm góp phần thắp lên ngọn lửa ước mơ cao đẹp của học sinh, sinh viên. Qua đó, tôn vinh những tấm gương biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện và lập thân, lập nghiệp, tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên có cơ hội được tiếp tục đến trường, thực hiện hoài bão, khát khao, ước mơ của mình.
Trong chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 60 suất học bổng cho các em tân sinh viên, mỗi suất trị giá 07 triệu đồng với tổng trị giá 420 triệu đồng. Được biết, các tân sinh viên được nhận học bổng đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha hoặc mẹ, thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, bố mẹ thường xuyên đau ốm, không đủ điều kiện để đi học, toàn bộ số tiền trao học bổng do các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các cá nhân trong và ngoài tỉnh tài trợ.
Học bổng “Tiếp sức đến trường” được diễn ra thường xuyên vào đầu năm học nhằm động viên tinh thần, khích lệ niềm đam mê hiếu học của các tân sinh viên. Đây là hoạt động giúp cho các tân sinh viên có thể tiếp tục hoàn thiện ước mơ đến trường, là ngọn lửa truyền đi nguồn cảm hứng cho những bạn trẻ tiếp nối hành trình của học bổng “Tiếp sức đến trường” từ sự chung tay, giúp đỡ của những tấm lòng vàng của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hướng về Quảng Trị.
Anh Tuấn

Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 503
  Tổng truy cập : 9,168,555
    Phóng sự ảnh