Hỗ trợ 160 triệu đồng cho các sáng kiến mô hình kinh tế của thanh niên xuất khẩu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Cập nhật 07/11/2021 Lượt xem 205

Ngày 06/11/2021, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương tiếp tục hoàn tất các thủ tục chứng từ, giám sát và hoàn thành việc giải ngân hỗ trợ cho 02 thanh niên xuất khẩu lao động (XKLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 là chủ sáng kiến phát triển kinh tế tại địa phương. Các sáng kiến được hỗ trợ là mô hình trang trại heo bản của anh Lê Văn Hóa ở xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa và mô hình trang trại heo thịt, heo giống của anh Dương Đức Biên ở xã Trung Giang, huyện Gio Linh. Theo đó, dự án đã giải ngân 80 triệu đồng/mô hình để hoàn thành việc mua sắm trang thiết bị, bàn giao máy móc, con giống, xây dựng mặt bằng để phát triển mô hình, tổng kinh phí giải ngân là 160 triệu đồng.


Đây là hoạt động giải ngân đợt 2 nằm trong chương trình phối hợp giữa Tỉnh Đoàn Quảng Trị và Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương về hỗ trợ các sáng kiến về chuyển đổi việc làm, phát triển kinh tế và truyền thông sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ tình dục, kỹ năng sống cho thanh niên xuất khẩu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trước đó, ngày 29/9/2021, dự án đã giải ngân kinh phí hỗ trợ đợt 1 cho 08 sáng kiến với tổng kinh phí 790.720.000 đồng. Tin tưởng rằng sau khi được nhận hỗ trợ, các chủ mô hình sẽ giảm bớt một phần gánh nặng kinh tế, tạo cơ hội được đào tạo nghề, phát triển việc làm cho thanh niên xuất khẩu lao động bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và thanh niên địa phương.


Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam xây dựng, triển khai và giám sát thực hiện chính sách về phát triển thanh niên” do Quỹ Liên Hợp Quốc tài trợ, đối tượng thụ hưởng là thanh niên xuất khẩu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại địa phương, có sáng kiến phát triển kinh tế được nhận hỗ trợ. Dự kiến trong thời gian tới, dự án sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền và phát triển mạng lưới chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, kỹ năng sống cho thanh niên xuất khẩu lao động, đoàn viên, thanh niên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong toàn tỉnh.

Tố Trinh


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 822
  Tổng truy cập : 8,587,103
    Phóng sự ảnh