Huyện Đoàn Triệu Phong xây dựng mô hình "Vườn ươm thanh niên"
Cập nhật 17/10/2021 Lượt xem 65

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, nhằm phát huy vai trò của tuổi trẻ xung kích đi đầu trong lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội và chung tay xây dựng Nông thôn mới, sáng ngày 17/10/2021, Huyện Đoàn Triệu Phong đã triển khai xây dựng mô hình “Vươn ươm thanh niên”.


Mô hình được thực hiện tại xã Triệu Tài có diện tích 300m2 với gần 1.000 giống cây Tía tô - loại cây có khả năng sinh trưởng tốt, dễ chăm sóc, ít bệnh, phù hợp với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng của địa phương và có giá trị kinh tế cao. Sau khi ươm thành công, Huyện Đoàn sẽ tiến hành trao tặng miễn phí cho các cơ sở Đoàn để tiếp tục nhân rộng mô hình "Vườn ươm thanh niên"; đồng thời Huyện Đoàn cũng sẽ trao tặng cây giống cho các thanh niên yếu thế, các câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế trên địa bàn huyện. 

Mô hình "Vườn ươm thanh niên" là một mô hình hay, cách làm sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, bảo vệ môi trường sinh thái và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Huyện Đoàn Triệu Phong

Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 821
  Tổng truy cập : 8,587,101
    Phóng sự ảnh