Menu

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này như thế nào?Liên kết Website

Liên kết khác

Triệu Phong: Xã đoàn Triệu Phước lắp đặt hệ thống điện sáng đường giao thông nông thôn dài 6 km

 Trong thời gian qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Triệu Phước đã tích cực huy động sự ủng hộ của các ban, ngành đoàn thể ở địa phương, đặc biệt kêu gọi sự hỗ trợ của con em xa quê để tiến hành lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng dọc các trục đường chính ở các thôn.

Đẩy mạnh các hoạt động sinh hoạt hè trên địa bàn dân cư

Các tổ chức Đoàn - Hội - Đội trên cơ sở tình hình thực tế ở địa phương cần có những phương pháp tổ chức phù hợp trong các hoạt động, phải làm sao để hoạt động sinh hoạt hè trên địa bàn dân cư có sự phối hợp, kết hợp chặt chẽ, qua đó giúp cho các em thiếu nhi có được nhiều sân chơi thực bổ ích và lý thú; tạo động lực để các em phấn đấu trở thành “Con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”.

Nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên nông thôn: Thực trạng và Giải pháp

 Giải quyết việc làm là một trong những chính sách quan trọng của mỗi quốc gia, đặc biệt là đối với các nước đang phát triển như Việt Nam. Thiếu việc làm, không có việc làm hoặc việc làm với năng suất và thu nhập thấp sẽ khó giúp thanh niên bảo đảm cuộc sống và phát triển bền vững. Đối với thanh niên nông thôn, việc làm liên quan đến yếu tố đất đai, tư liệu lao động, công cụ lao động, kỹ năng nghề và vốn sản xuất. Các yếu tố trên kết hợp thành một chỉnh thể tác động mạnh đến đời sống của thanh niên nông thôn. Giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

TÀI LIỆU TRUYỀN THÔNG ĐỀ ÁN “ HỖ TRỢ PHỤ NỮ HỌC NGHỀ, TẠO VIỆC LÀM”

 Căn cứ vào quan điểm, mục tiêu và các chính sách trong Quyết định 1956 và Quyết định 295 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “ Đào tạo nghề cho lao động nông thôn” và “ Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm”; Căn cứ vào Quyết định số 1282/QĐ-UBND ngày 04/7/2011 của UBND tỉnh đã ra phê duyệt Đề án “ Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm” tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2011-2015 cùng với danh mục quy định các nghề được đào tạo trong QĐ số 15/2011/QĐ-UBND ngày 28/6/2011 của UBND tỉnh, các huyện, thị, thành phố tuyên truyền cho hội viên biết rõ về chủ trương chính sách và quyền lợi trong việc học nghề, giúp hội viên có nhu cầu xác định được nghề  phù hợp và khả năng hành nghề sau khi đào tạo để đăng ký học nghề. Đảm bảo sau khi học nghề, 70% học viên được đào tạo có việc làm ổn định.

Tìm kiếm

Chuyên mục Thanh niên

Thư viện Hình ảnh

Xem thêm >>

Thống kê truy cập