Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống mãi trong trái tim tuổi trẻ Bình Trị Thiên
Cập nhật 13/10/2013 Lượt xem 3288

Từ chiến tranh cho đến hòa bình, tuổi trẻ Bình Trị Thiên luôn ngưỡng mộ và kính yêu Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Đại tướng vĩ đại mà cũng rất đỗi thân thương trìu mến, một huyền thoại sống của mọi thời đại. Trong thời khắc thiêng liêng này, xin trân trọng giới thiệu đến các đồng chí và các bạn ĐVTN những hình ảnh của Đại tướng với tuổi trẻ Bình Trị Thiên qua bài viết  của đồng chí Lê Hữu Thăng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Trị Thiên được đăng tải trên website www.lehuuthang.com. (Tiêu đề bài viết do BBT đặt)

Đại tướng Võ Nguyên Giáp Tổng tư lệnh chiến dịch Điện Biên làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 cũng là năm mà tôi chào đời, thì toàn thể nhân dân việt nam đã rộn vang mừng chiến thắng vang dội khắp năm châu - chấn động địa cầu khiến hàng loạt báo chí nước ngoài đăng tin về sức mạnh của một đất nước nhỏ bé ở Đông Dương gắn liền với tên tuổi của Đại tướng . Lớn lên trong lòng đất nước và được nuôi dưỡng trong cái nôi cách mạng, trong tâm khảm tôi luôn luôn ngưỡng mộ Đại tướng và mong được một lần gặp Đại tướng - một huyền thoại sống của mọi thời đại.

Mong ước đó đã may mắn đến với tôi lần đầu tiên - năm 1986, khi Đại tướng bất ngờ đến thăm Tỉnh đoàn Bình Trị Thiên trong dịp vào công tác tại tỉnh Bình Trị Thiên  mà lúc đó tôi đang giữ vị trí Bí thư Tỉnh đoàn. Năm đó vị Đại tướng già đã ở tuổi 75, nếp nhăn đã hằn lên vì những tháng ngày "lo lắng đến quấn băng ngải cứu trên đầu cho hạ hỏa", vì những "quyết định chuyển từ đánh nhanh thắng nhanh sang đánh chắc thắng chắc". Nhưng dù vậy, ông vẫn rất nhanh nhẹn, ấn tượng mạnh hơn bởi sự dung dị, gần gũi nhưng vẫn luôn toát lên vẻ oai nghiêm của một vị tướng tài ba .

Những lời căn dặn của Đại tướng đến nay tôi vẫn nhớ như in, đặc biệt Đại tướng nói: Nước ta đã đánh thắng hai Đế quốc to ( Pháp và Mỹ) làm cho cả thế giới khâm phục, nay ta phải lo bảo vệ vững chắc Tổ quốc và xây dựng đất nước ta mạnh lên để họ càng khâm phục hơn. Muốn vậy, là thế hệ làm chủ hiện tại và tương lai của đất nước nên phải học, phải có khoa học - kỷ thuật mới đuổi kịp các nước tiên tiến... Lời căn dặn của Đại tướng đã thấm sâu vào các thế hệ thanh niên Bình Trị Thiên, nay là Quảng Trị , Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế. Tôi hiểu, Đại tướng đến là để thể hiện sự quan tâm đối với thế hệ tương lai của đất nước, và giao nhiệm vụ cho chúng tôi
Tôi muốn viết lại những dòng chữ này để tưởng nhớ đến Đại tướng, tri ân Đại tướng, cầu mong cho Đại tướng yên giấc nghìn thu nơi chín suối vĩnh hằng.
                                                                                        Ngày 10 tháng 10 năm 2013
                                                                                          Lê Hữu Thăng                                         
                                                                     Đại tướng đến thăm Tỉnh đoàn BTT -1986

                         
                                                     Cán bộ CNV Tỉnh đoànchụp ảnh chung với Đại tướng

                                               
                                                                  Ảnh chụp với Đại Tướng tại đại hội Đảng lần thứ VI - 1986

                                                       
                                             
                                                 Đoàn đại biểu tỉnh BTT đi dự đại hội chụp với Đại tướng 

                                               
                                            ảnh chụp với Đại tướng tại đại hội tỉnh Đảng bộ BTT lần thứ III - 1987      

                              
                                                  

Ảnh chụp với Đại tướng tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ VI -1992

TT


Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Nhịp sống trẻ số 83

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 425
  Tổng truy cập : 5,223,204
    Phóng sự ảnh