Bế mạc lớp tập huấn “Sự tham gia của trẻ em trong các vấn đề trẻ em”
Cập nhật 07/04/2021 Lượt xem 18

Chiều ngày 04/4/2021, lớp tập huấn “Sự tham gia của trẻ em trong các vấn đề trẻ em” đã bế mạc. Tham dự chương trình có đại diện Ban thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn, đại diện tổ chức Plan tại Quảng Trị cùng 45 đồng chí là giáo viên, Tổng phụ trách Đội trên địa bàn Huyện Gio Linh và thành phố Đông Hà.


Sau 02 ngày làm việc nghiêm túc, lớp tập huấn đã diễn ra với 03 chuyên đề: Đặc điểm của trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ miền núi; Những yếu tố cản trở sự tham gia của các em; Cách thức hỗ trợ trẻ em phát huy quyền tham gia vào các vấn đề của trẻ.

Trong chương trình, lớp đã được nghe giảng viên Phạm Thị Thanh Mai, Trưởng Bộ môn Khoa học cơ sở, Khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã trao đổi những kiến thức về sự tham gia của trẻ em, các nguyên tắc thúc đẩy sự tham gia của trẻ, các quy định của pháp luật về các quyền cơ bản của trẻ em.Tại lớp tập huấn, các học viên tham gia thảo luận các bài tập tình huống về quyền sống còn, quyền phát triển của trẻ em, những kiến thức cơ bản về trẻ em, trẻ em dân tộc thiểu số, quyền trẻ em và sự tham gia của trẻ…


Kết thúc 02 ngày làm việc, các học viên đã được thực hành giảng các bài giảng về kỹ năng xây dựng sự tự tin, kỹ năng giao tiếp quyết đoán, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc với trẻ em. Qua đó rèn luyện, nâng cao kỹ năng giảng dạy và làm việc với trẻ em cho đội ngũ Giáo viên, Tổng phụ trách Đội. Thông qua lớp tập huấn, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những giảng viên nguồn để tham gia giảng dạy cho các lớp tập huấn tiếp theo do Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và Tổ chức Plan tại Quảng Trị tổ chức.

Phú Thiện


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 118
  Tổng truy cập : 7,701,990
    Phóng sự ảnh