Ấm ấp các hoạt động sẻ chia ngày Tết của thanh thiếu nhi khối trường học
Cập nhật 10/02/2021 Lượt xem 448

Hưởng ứng đợt sinh hoạt cao điểm “Em là mầm non của Đảng”, “tự hào Người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh” và chào Xuân Tân Sửu, 100% các Liên đội, Đoàn Trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đồng loạt tổ chức chương trình thăm, tặng quà cho các đoàn viên, đội viên thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, mắc bệnh hiểm nghèo.


Bằng tình cảm sẻ chia, san sẻ yêu thương cùng đón Tết cổ truyền đầm ấm, các cơ sở Đoàn, Đội đã tích cực vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, cựu học sinh và từ nguồn “Nuôi heo đất” để trao tặng quà cho đoàn viên, đội viên, thanh thiếu nhi.


Mặc dù đợt hoạt động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, phải giảm nội dung tụ tập đông người tuy nhiên các đơn vị đã linh hoạt chuyển sang các hình thức bằng đấu giá gây quỹ online; kêu gọi sự hỗ trợ của các cựu học sinh; tổ chức tặng quà tại các chi đội hoặc trao tận nhà... qua đó toàn tỉnh đã trao tặng gần 4500 suất quà trị giá hơn 1 tỷ đồng. Các phần quà, suất học bổng đa dạng có thể là tiền mặt, xe đạp, quần áo mới, nhu yếu phẩm ngày Tết...


Bên cạnh đó, nhiều cơ sở Đoàn, Đội cũng triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi như: đảm nhận chăm sóc thường xuyên các các gia đình người già neo đơn; đỡ đầu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với mô hình “Em nuôi của Đoàn”; chăm sóc, làm đẹp khuôn viên các địa chỉ đỏ; “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 2021.


Đây là hoạt động thường niên được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh duy trì tổ chức hằng năm với mong muốn sẻ chia, động viên tinh thần giúp thanh thiếu nhi và các đối tượng yếu thế đón Tết cổ truyền đầm ấm, đồng thời góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, biết cảm thông, biết “yêu đồng bào” cho thế hệ trẻ.

Ban TTNTH

 


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 76
  Tổng truy cập : 7,597,032
    Phóng sự ảnh