Hải Lăng: Triển khai mô hình “ Em nuôi của Đoàn”
Cập nhật 08/01/2021 Lượt xem 47

  Ngày 08/01/2021, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã đến thăm gia đình em Lê Phạm Minh Đức, học sinh lớp 2A trường TH&THCS Hải Dương, huyện Hải Lăng. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, bố mẹ em ly hôn, mẹ em bị bệnh hiểm nghèo vừa qua đời, bố em bỏ đi làm ăn xa. Hiện tại em đang ở với ông bà ngoại già yếu, không còn khả năng lao động lại thường xuyên ốm đau. Nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình, giúp em có điều kiện đến trường thực hiện ước mơ, Huyện Đoàn Hải Lăng phát động triển khai mô hình“Em nuôi của Đoàn”. Mỗi tháng Huyện Đoàn sẽ hỗ trợ em số tiền 300.000 đồng/tháng trích từ tiền lương mà mỗi cán bộ Huyện Đoàn để mua lương thực, thực phẩm thiết yếu; tặng quà động viên vào dịp năm học mới, Tết Thiếu nhi, Tết Nguyên đán; giúp đỡ em theo từng giai đoạn và kéo dài đến khi cuộc sống các em đỡ khó khăn hơn.


 Mô hình “Em nuôi của Đoàn” được triển khai theo kế hoạch số 39-KH/ĐTN Đoàn thanh niên của Ban Thường vụ Huyện Đoàn nhằm tiếp sức cho trẻ em nghèo đến trường trên địa bàn huyện nhằm giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập. Mô hình được triển khai dưới hình thức các tổ chức Đoàn nhận đỡ đầu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và vận động các nguồn lực xã hội  giúp đỡ các em về vật chất và tinh thần thông qua các hình thức: Kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ; gây quỹ thông qua các hoạt động rửa xe, nuôi heo đất...

 

Đây là mô hình mang ý nghĩa nhân văn, thiết thực; đồng thời thể hiện trách nhiệm của Đoàn thanh niên đối với sự phát triển về mọi mặt của thiếu nhi khó khăn trên địa bàn.


Thu Hiền- Huyện Đoàn Hải Lăng


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 2820
  Tổng truy cập : 7,505,961
    Phóng sự ảnh