Triệu Phong: Thực hiện vai trò giám sát của tổ chức Đoàn Thanh niên năm 2020
Cập nhật 16/10/2020 Lượt xem 34

 

Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tiến hành giám sát theo Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị với nội dung việc thực hiện Chương trình phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn II (2016 - 2020) huyện Triệu Phong theo Quyết định số 555/QĐ-UBND ngày 23/4/2018 của UBND huyện Triệu Phong tại Thị trấn Ái Tử và xã Triệu Đại.

 


 Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo, triển khai thực hiện của Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND trong việc thực hiện tốt chương trình phát triển thanh niên, sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện, đảm bảo các chế độ, chính sách, nguồn lực cho thanh niên địa phương phát huy vai trò xung kích, tiên phong, thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng của tổ chức Đoàn – Hội – Đội, đảm bảo tốt quyền và lợi ích của cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, Đoàn giám sát cũng đã chỉ rõ những hạn chế, khó khăn về chất lượng cơ sở vật chất, kinh phí địa phương, trong công tác hỗ trợ dạy nghề, hỗ trợ phát triển kinh tế đối với thanh niên trong giai đoạn mới.

 

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn công tác đã làm nổi bật những vấn đề khó khăn hiện nay của các đơn vị cơ sở Đoàn - Hội như: Kinh phí hoạt động, thiết chế văn hóa phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi; vấn đề kiêm nhiệm cho cán bộ bán chuyên trách, cụ thể là Phó Bí thư Đoàn cơ sở và Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên xã, thị trấn sau sáp nhập.

 Đoàn Giám sát đã đề nghị Ban Thường vụ Đảng uỷ, HĐND, UBND Thị trấn Ái Tử, xã Triệu Đại tạo điều kiện cho hoạt động của cơ sở Đoàn - Hội, đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ Đoàn cơ sở tích cực xây dựng và duy trì những mô hình hay, cách làm sáng tạo nhằm huy động nguồn lực xã hội hoá để khắc phục những khó khăn chung, tiếp tục tổ chức triển khai các hoạt động của tổ chức Đoàn trong thời gian tới.

 

Bên cạnh đó, Huyện Đoàn đã tiến hành giám sát thường xuyên việc thực hiện Công văn số 37-CV/HU ngày 22/12/2015 của BTV Huyện ủy về việc “Không uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc” đối với đoàn viên là cán bộ, công chức cấp xã. Đến nay, chưa có vi phạm xảy ra.

 

Đây là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, xác định rõ trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên, của tổ chức Đoàn đối với công tác giám sát, phản biện xã hội và việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp uỷ Đảng, chính quyền trong công tác thanh niên.

Thanh Nhàn 


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 396
  Tổng truy cập : 7,311,476
    Phóng sự ảnh