Tặng quà của Trung ương Đoàn cho nhân dân vùng lũ Quảng Trị
Cập nhật 12/10/2020 Lượt xem 58

Sáng ngày 12/10/2020, dưới sự ủy quyền của Trung ương Đoàn - Trung ương Hội LHTN Việt Nam, đoàn công tác Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã trao tặng 250 suất quà cho người dân huyện Đakrông, Hướng Hóa bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt.

Tham dự buổi trao tặng có đồng chí Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Mai Văn Nam - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng Tỉnh Đoàn.Với tinh thần “một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, nhằm kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề do mưa to kéo dài, lũ lớn, đoàn công tác đã có mặt tại thôn Xa Rúc, Gia Giã, Khe Hà, Bản Ta Bung thuộc thôn Xa Vi xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông để thăm hỏi, động viên và trao tặng 100 suất quà ứng cứu bà con nơi đây. Tính đến thời điểm hiện tại, xã Hướng Hiệp có 02/07 thôn bị chia cắt hoàn toàn do nước dâng lên cao tràn qua các cầu dân sinh; 01 thôn đất sạt lở khiến 24 hộ bị chia cắt. Tổng số hộ bị chia cắt, cô lập là 108 hộ.
Tại huyện Hướng Hóa, nước thượng nguồn đang đổ về mạnh gây ngập cục bộ và lũ quyét đã làm sạt lở đường Quốc lộ 9 và chia cắt huyện Hướng Hóa, đoàn công tác đã ủy quyền Huyện Đoàn Hướng Hóa trao tặng 150 suất quà cho bà con nhân dân xã Húc, huyện Hướng Hóa, là vùng bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề do nước ngập sâu. Các nhu yếu phẩm mà đoàn công tác trao tặng để cứu trợ bà con bao gồm: Gạo, mì tôm, nước lọc... là những thực phẩm mà người dân nơi đây có thể sử dụng ngay để chống chọi với lũ lụt và mưa lớn kéo dài trong những ngày tới.

Trước đó, Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã vận động, phối hợp với Báo Thanh niên, báo Tuổi trẻ và các đơn vị liên quan tổ chức trao tặng gần 150 triệu đồng bao gồm các nhu yếu phẩm, lương thực, nước uống... để kịp thời hỗ trợ người dân các địa phương Cam Lộ, Triệu Phong, Hải Lăng đang chìm trong biển nước do mưa lũ kéo dài và thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 03 gia đình có người thân bị lũ cuốn trôi tại Triệu Phong, Hải Lăng và Hướng Hóa.

Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã chủ động huy động lực lượng thanh niên tích cực tham gia các hoạt động giúp nhân dân khắc phục mưa lũ; hỗ trợ các gia đình bị ngập sâu di chuyển người và tài sản đến khu vực an toàn; khơi thông dòng chảy tại các cống nước; chặt cây ngã đổ thông các tuyến đường...


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 456
  Tổng truy cập : 7,311,617
    Phóng sự ảnh