Gio Linh: Tổ chức chương trình Liên hoan “Thiếu nhi nghèo vượt khó” năm 2020
Cập nhật 24/09/2020 Lượt xem 50

Ngày 23/09/2020, tại Trường Tiểu học Thị trấn Gio Linh, Huyện Đoàn Gio Linh phối hợp với Dự án Renew Quảng Trị, Ngân hàng Vietcombank, Cơ quan Viện trợ Ireland tổ chức Chương trình Liên hoan “Thiếu nhi nghèo vượt khó”  năm 2020 với Chủ đề “Cộng đồng an toàn - Em vui đến trường” thu hút gần 500 em học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện.


 Trong chương trình, các em được tham gia những trò chơi dân gian bổ ích, lý thú, nhảy dân vũ sôi động, vẽ tranh tuyên truyền phòng tránh bom mìn, phòng chống dịch COVID - 19. Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Gio Linh và Dự án Renew Quảng Trị đã trao 48 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 48 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Đoàn cơ sở Công an huyện Gio Linh và các chi đoàn khối cơ quan trực thuộc Huyện Đoàn trao 07 suất quà, mỗi suất trị giá hơn 400 nghìn đồng cho 07 em học sinh được các chi đoàn nhận làm em nuôi của Đoàn; Ngân hàng Vietcombank tặng 40 chiếc xe đạp với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng cho 40 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Hồng Quân - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện cho biết: Liên hoan “Thiếu nhi nghèo vượt khó” với chủ đề “Cộng đồng an toàn - Em vui đến trường” là ngày hội lớn của 24 Liên đội đến từ các trường trên địa bàn huyện, là dịp để biểu dương các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học giỏi; tạo sân chơi lành mạnh để các em được học hỏi, sáng tạo, phát huy tinh thần đoàn kết, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và hòa mình vào các hoạt động tập thể, hoạt động xã hội. Qua đó, khích lệ các em vượt qua khó khăn để nỗ lực đạt được kết quả tốt trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi.

 
Chương trình Liên hoan “Thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi” nhằm động viên các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, trở thành công dân có ích cho đất nước. Các em chính là những bông hoa tươi thắm, là những tấm gương vượt khó học giỏi để mọi người noi theo. Đồng thời, đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành trong công tác chăm lo, động viên trẻ em nghèo vươn lên học tốt.

 

Ngọc Viễn (T.A)


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 413
  Tổng truy cập : 7,311,500
    Phóng sự ảnh