Quảng Trị: Thành lập 24 đội hình tình nguyện hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone
Cập nhật 10/08/2020 Lượt xem 94

           Nhằm đồng hành cùng tuổi trẻ cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân sử dụng ứng dụng Bluezone bảo vệ cộng đồng, trong 03 ngày diễn ra kỳ thi THPT năm 2020 từ 08-10/8/2020, Ban Thường vụ Tình Đoàn Quảng Trị thành lập 24 đội hình tình nguyện hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone.

 Hướng dẫn phụ huynh học sinh cài đặt ứng dụng Bluezone


          Ứng dụng Bluezone bảo vệ cộng đồng, phòng chống COVID-19 của Công ty Bkav đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế khai trương dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ứng dụng Bluezone được xem là một bước tiến mới, có tính đột phá trong việc sử dụng công nghệ để phòng, chống dịch. Qua công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp, các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, vào lúc nào và trong bao nhiêu lâu.

 

          Ngay sau khi thành lập, 24 Tổ thanh niên tình nguyện đã tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho phụ huynh học sinh, đồng thời hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động. Bên cạnh đó, các đội hình tình nguyện còn trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho các điểm thi; tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho phụ huynh; vận động người nhà thí sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, không tập trung đông người trước khu vực cổng trường; hỗ trợ đưa đón thí sinh mồ côi, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi...

 

Minh Trang

 
Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 98
  Tổng truy cập : 7,267,822
    Phóng sự ảnh