Linh thiêng nến tri ân và hoa đăng tại Thành Cổ Quảng Trị
Cập nhật 27/07/2020 Lượt xem 322

          Tri ân các anh hùng liệt sĩ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đại biểu trong và ngoài Quân đội đã dâng hương, thắp nến tri ân, thả hoa đăng ở Thành Cổ Quảng Trị và hai bờ sông Thạch Hãn linh thiêng.
          ĐVTN tỉnh Quảng Trị và Quân đội thả hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn          Tối nay (26/7), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân, Ban Thanh niên Quân đội chủ trì, phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức Lễ thắp nến, thả hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ và chương trình nghệ thuật “Tiếp bước quân hành - Khát vọng non sông”.

          Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư và tỉnh Quảng Trị; hàng nghìn cán bộ, ĐVTN các đơn vị trong và ngoài Quân đội cùng người dân địa phương.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chỉnh trang vòng hoa trước lễ dâng hương,
 dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ ở Thành Cổ Quảng Trị          Thay mặt Ban Tổ chức chương trình phát biểu tại lễ tri ân, thượng tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội xúc động chia sẻ: Thế hệ trẻ hôm nay không thể quên và không bao giờ được phép lãng quên và luôn luôn thể hiện lòng biết ơn vô hạn với những người con bất tử của một thời làm nên một “Thành Cổ hoa lửa”. Trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm khốc liệt ấy, hàng ngàn chiến sĩ giải phóng quân trên khắp cả nước và đồng bào Quảng Trị đã chiến đấu anh dũng, hi sinh vĩnh viễn, nằm lại trên mảnh đất này. Máu của các anh đã hòa vào lòng đất cho non sông đất nước có ngày độc lập, nhân dân được tự do, hạnh phúc.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội, tỉnh Quảng Trị và các đại biểu 
tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ, tối 26/7          “Tuổi trẻ Quân đội và tỉnh Quảng Trị nguyện ra sức thi đua học tập, công tác lao động sản xuất, phát huy sức mạnh tinh thần và trí tuệ của tuổi thanh xuân, tiếp nối truyền thống vẻ vang, bất khuất của các anh hùng liệt sỹ và thế hệ cha anh đi trước; nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp và văn minh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh để đền đáp lại sự hy sinh vô cùng to lớn của thế hệ cha anh và xứng đáng là thế hệ Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh”, thượng tá Trần Viết Năng khẳng định.

          Tiếp bước quân hành - Khát vọng non sông

          Ngay sau lễ thắp nến và thả hoa đăng tri ân tại Thành Cổ Quảng Trị và sông Thạch Hãn, diễn ra chương trình nghệ thuật “Tiếp bước quân hành - Khát vọng non sông” nhằm bày tỏ lòng biết ơn, thành kính, tôn vinh và tri ân sâu sắc các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
ĐVTN tỉnh Quảng Trị thắp những ngọn nến tri ân mang hình ngôi sao năm cánh 
và con số 27/7 dưới chân Đài tưởng niệm ở Thành Cổ Quảng Trị, trước khi diễn ra lễ tri ân          Chương trình không gian nghệ thuật đặc sắc gồm các màn hát múa với những ca khúc đi cùng năm tháng của một thời “Hoa - Lửa” hùng tráng và xúc động, do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, Đoàn Văn công và cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 thực hiện.

          Tại chương trình, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội cùng các ban, bộ, ngành T.Ư, tỉnh Quảng Trị và các đơn vị đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.
          Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam
tặng các cháu học sinh nghèo, vượt khó cho đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị
          Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Trung tướng Lê Hiền Vân, 
Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trao quà tặng học sinh nghèo vượt khó ở tỉnh Quảng Trị
          Lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Ủy ban Dân tộc và tỉnh Quảng Trị
tặng quà các gia đình chính sách

Lãnh đạo Quân khu 4, Công ty Tecapro/Bộ Quốc phòng và Viettel Quảng Trị trao biển tượng trưng 
“Ngôi nhà 100 đồng”, “Nhà đồng đội”, “Nhà tình nghĩa” và sổ tiết kiệm tặng các gia đình chính sách
Lãnh đạo Cục Chính trị Quân khu 4, Ban Thanh niên Quân đội và tỉnh Quảng Trị
tặng quà các gia đình chính sách


Nguyễn Minh


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 9172
  Tổng truy cập : 7,769,620
    Phóng sự ảnh