Tuổi trẻ Đoàn khối Các cơ quan Trung ương với các hoạt động tri ân tại Quảng Trị
Cập nhật 27/07/2020 Lượt xem 215

         Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), từ ngày 25 - 26/7/2020, Ban Thường vụ Đoàn khối Các cơ quan Trung ương tổ chức các hoạt động tri ân tại Quảng Trị. Đây là các hoạt động nằm trong "Hành trình tri ân, Hành trình tình nguyện" của Đoàn Khối tại các tỉnh miền Trung năm 2020.
Tổ chức Chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, 
có công với cách mạng và gia đình khó khăn tại xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong          Ngày 25/7/2020, Đoàn khối Các cơ quan Trung ương, Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp tổ chức Chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, có công với cách mạng và gia đình khó khăn tại xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Trong chương trình, Đoàn đã tặng 05 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã; tổ chức khám, bệnh và phát thuốc miễn phí cho 300 hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng và gia đình khó khăn tại xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị; khánh thành sân chơi cho trẻ em tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong; đồng thời, Đoàn công tác cũng đã dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Thành Cổ Quảng Trị, Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn và Nhà tưởng niệm Phó Thủ Tướng Trần Hữu Dực.
Dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn
          Tối cùng ngày, Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức Lễ thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm 600 liệt sỹ an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Triệu Phong, Quảng Trị. Trong chương trình, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Triệu Phong; tổ chức Chương trình nghệ thuật "Khát vọng hòa bình". Chương trình nghệ thuật được xây dựng dựa trên ý tưởng thông qua âm nhạc để kết nối tuổi trẻ hôm nay với những anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh xương máu để tạo nên những trang sử vẻ vang của dân tộc.Lễ thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Triệu Phong

Chương trình nghệ thuật "Khát vọng hòa bình"

Tặng quà các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Triệu Phong          Ngày 26/7/2020, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hành trình Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương vì biển đảo quê hương tại huyện đảo Cồn Cỏ. Trong chương trình, đoàn đã dâng hương tại Tượng đài liệt sỹ tại đảo Cồn Cỏ; giao lưu với các chiến sỹ, lực lượng vũ trang đang công tác trên đảo; tặng 05 cờ Tổ quốc 4x6m; 19 chiếc quạt; 19 suất quà; 5 cây lọc nước, 10 bồn chứa nước cho người dân trên đảo.
Tặng quà cho người dân trên đảo          Chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức Khánh thành cầu dân sinh tại xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong. Cầu dân sinh Võ Phúc An được xây dựng nhằm đáp ứng cơ bản nhu cầu kết nối giữa các tuyến đường trong hệ thống giao thông nông thôn, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, sinh hoạt, đảm bảo an toàn giao thông của người dân, góp phần giúp người dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương. Cầu bắc qua kênh N1 với kết cấu bê tông cốt thép, có chiều dài L 6m, bề rộng bản mặt cầu 6m với tổng trị giá 500 triệu đồng. Nhân dịp này, Đoàn cũng đã trao tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng.
Khánh thành cầu dân sinh tại xã Triệu Thuận          Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - Liệt sỹ, đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong tham gia các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Minh TrangCác tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 13178
  Tổng truy cập : 7,769,558
    Phóng sự ảnh