Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Bắc Trung Bộ
Cập nhật 29/06/2020 Lượt xem 53

Ngày 29/6, TW Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Bắc Trung Bộ 6 tháng đầu năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Các đồng chí lãnh đạo các ban, đơn vị của Trung ương Đoàn; Đồng chí Nguyễn Gia Công - UVBTV TWĐ Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế - Cụm trưởng Cụm Bắc Trung Bộ cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Thường vụ các Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa thiên Huế.
Toàn cảnh chương trình


Tại hội nghị, đồng chí Trần Gia Công, Bí thư Tỉnh Thừa Thiên - Huế - Cụm trưởng cụm thi đua Bắc Trung bộ đã trình bày báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 của Cụm. Theo đó, từ đầu năm đến nay, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền đã có những điểm nổi bật, đặc biệt trong tuyên truyền, vận động và tham gia phòng chống dịch CoVid -19. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống được tổ chức sâu rộng với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng. Các cấp bộ Đoàn thường xuyên tổ chức cho cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên học tập nghiên cứu chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các bài học lý luận chính trị; quan tâm công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận trong đoàn viên thanh niên; tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Điểm nổi bật là phong trào Thanh niên tình nguyện đã được các cấp bộ Đoàn trong cụm triển khai sâu rộng với nhiều nội dung thiết thực, gắn với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Các tỉnh trong cụm đã đăng ký và triển khai 5.226 công trình thanh niên, trong đó có 11 công trình thanh niên cấp tỉnh. Riêng tại Quảng Bình, các cấp bộ Đoàn đã triển khai đã triển khai 153 công trình phần việc thanh niên trị giá 4,7 tỷ đồng; xây dựng mới 45 công trình sân chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư; thắp sáng 3km đường quê trị giá 60 triệu đồng: đồng loạt tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” với hơn 40.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

Bên cạnh đó, hoạt động hỗ trợ thanh niên trong nghiên cứu khoa học, khơi nguồn sáng tạo trẻ được các cấp bộ Đoàn quan tâm, triển khai thông qua hội thi “Người thợ trẻ giỏi”, “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng”. Các hoạt động thúc đẩy tinh thần xung kích thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh tiếp tục được các cấp bộ Đoàn thực hiện thường xuyên, hiệu quả. Các chương trình: đồng hành với thanh niên trong học tập; đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp: đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần được chú trọng triển khai.

Đồng chí Trần Thị Thu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam
tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Hội nghị

Đại diện Thường trực các tỉnh trong Cụm Bắc Trung Bộ phát biểu tại Hội nghị


Tại hội nghị, đại diện Thường trực các tỉnh trong Cụm Bắc Trung Bộ cũng đã nêu ra những hạn chế, khó khăn đồng thời có những đề xuất, kiến nghị trong việc triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi như: hỗ trợ nguồn lực xây dựng các công trình thanh niên, điểm vui chơi, sinh hoạt cho thanh thiếu nhi các địa bàn dân tộc, tôn giáo; cân đối nguồn vốn 120; cung cấp tài liệu cho đội ngũ báo cáo viên; tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn; hỗ trợ kinh phí cho bí thư chi Đoàn khu dân cư …
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực TWĐ - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phát biểu kết luậnPhát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực TW Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhấn mạnh, trong thời gian tới, Đoàn thanh niên cụm Bắc Trung Bộ cần thay đổi nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn; tăng cường tham mưu với cấp ủy triển khai thực hiện các chương trình, đề án của Đoàn; Triển khai sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tập trung triển khai các hoạt động phong trào gắn với các công trình phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Thường xuyên nắm bắt, định hướng tư tưởng, chính trị trong đoàn viên thanh niên...

Lê HồngCác tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 212
  Tổng truy cập : 7,135,818
    Phóng sự ảnh