Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020
Cập nhật 17/01/2020 Lượt xem 1261

Ngày 17/01/2020, tại Hội trường cơ quan Tỉnh Đoàn, Đảng bộ cơ quan Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự chương trình có đồng chí Đỗ Thanh Quế - UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Khánh Vũ - Tỉnh uỷ viên, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Bí thư Đảng ủy cơ quan Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, thường trực Tỉnh Đoàn, các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ trực thuộc và các đồng chí đảng viên Đảng bộ cơ quan Tỉnh Đoàn.
Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Khánh Vũ - Tỉnh uỷ viên, UVBCH Trung ương Đoàn,
 Bí thư Tỉnh Đoàn, Bí thư Đảng ủy cơ quan Tỉnh Đoàn chủ trì Hội nghị


Năm 2019, Đảng uỷ Tỉnh Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, học tập, quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết, chủ trương, Kết luận của Đảng, của Trung ương Đoàn luôn được chú trọng thu hút sự tham gia của trên 100.000 lượt đoàn viên, thanh niên; tổ chức 921 hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật với hơn 115.000 lượt ĐVTN, phụ huynh học sinh tham gia; các hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tuyên truyền, đấu tranh phòng chống “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa và đấu tranh phản bác các thông tin xấu, độc trên internet đạt nhiều kết quả tích cực. Chỉ đạo Thành lập Câu lạc bộ Lý luận trẻ cấp tỉnh; tổ chức hiệu quả “Tuần lễ thanh niên làm theo lời Bác”, cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. Các phong trào hành động cách mạng ngày càng triển khai có chiều sâu và có sức lan toả mạnh mẽ: Toàn Đoàn đã xây dựng 04 công trình thanh niên cấp tỉnh, 30 công trình thanh niên cấp huyện, 448 công trình thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá hơn 05 tỷ đồng. Các cấp bộ Đoàn đã nâng cấp, sửa chữa 64 km đường giao thông nông thôn; khai thông 36 km hệ thống kênh mương nội đồng; trồng mới gần 920.625 cây xanh; thành lập và duy trì 141 đội hình thanh niên xung kích thu gom rác thải trên địa bàn dân cư, 35 đội hình phòng chống tệ nạn xã hội; có 15.600 ý tưởng sáng tạo được đề xuất; tổng dư nợ vốn vay ủy thác của NHCSXH qua Đoàn Thanh niên đạt 250 tỷ đồng; hỗ trợ con giống, cây trồng, vốn vay cho 210 hộ nghèo do thanh niên làm chủ. Công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ thiếu niên, nhi đồng tiếp tục được quan tâm triển khai có hiệu quả thông qua việc tổ chức đồng loạt Ngày hội “Thiếu nhi vui, khỏe - Tiến bước lên Đoàn” thu hút hơn 95.000 đội viên, thiếu nhi tham gia; nhận đỡ đầu thường xuyên cho 202 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vận động nguồn lực trao tặng hơn 8.115 suất quà, học bổng trị giá gần 07 tỷ đồng cho trẻ em nghèo, trẻ em người dân tộc thiểu số, con em ngư dân vùng biển; vận động nguồn lực để xây dựng 41 sân chơi cho trẻ em ở 32 xã, phường, thị trấn, khu dân cư với tổng trị giá hơn 900 triệu đồng. Công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng được Đảng uỷ, BTV triển khai hiệu quả, qua đó, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức kết nạp 10.360 đoàn viên mới, thành lập mới 09 cơ sở Đoàn với 127 đoàn viên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước; toàn Đoàn đã giới thiệu 2.010 đoàn tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 1.019 đồng chí được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Với những kết quả đó, Tỉnh Đoàn Quảng Trị vinh dự là một trong 10 đơn vị được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi toàn quốc năm 2019.Các đồng chí đảng viên trao đổi, thảo luận, phát biểu ý kiến tại Hội nghị


Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình công tác của Đảng uỷ đề ra trong năm 2019. Công tác chính trị tư tưởng luôn được Đảng bộ, các chi bộ và các tổ chức quần chúng trong các cơ quan chú trọng. Việc triển khai học tập, nghiên cứu các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương, Tỉnh uỷ, Đảng uỷ Khối, các chủ trương công tác của Trung ương Đoàn đã được gắn liền với việc giáo dục truyền thống, lý tưởng, đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ với việc chỉ đạo tổ chức học tập 6 bài học lý luận chính trị được quán triệt đến 100% cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, người lao động. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”đã được Đảng bộ cơ quan Tỉnh Đoàn thực hiện thường xuyên. Trong công tác cán bộ, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tập trung thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng và bố trí cán bộ, đặc biệt trong năm 2019, Đảng ủy đã cùng Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn làm tốt công tác sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan Tỉnh Đoàn và các đơn vị sự nghiệp đảm bảo ổn định, hoạt động hiệu quả. Chế độ sinh hoạt của Đảng bộ và các chi bộ được tổ chức đảm bảo định kỳ, chất lượng sinh hoạt BCH Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc có sự đổi mới và nâng cao, tổ chức được các buổi sinh hoạt chuyên đề như: Chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề nghị quyết Trung ương 7, 8 khóa XII, chuyên đề về pháp luật, chuyên môn của cơ quan, đơn vị nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng công tác cho cán bộ, đảng viên; qua đó, đã xây dựng được khối đoàn kết, thống nhất cao trong các chi bộ đảng và toàn Đảng bộ. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ; đã chủ động tham mưu, tổ chức, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng theo đúng yêu cầu. Trong năm 2019, Đảng bộ, Ủy ban Kiểm tra đã tổ chức được 02 cuộc kiểm tra; việc giám sát các chi bộ đã được thực hiện thông qua báo cáo của các chi bộ và diễn đàn sinh hoạt hàng tháng, sinh hoạt chuyên đề. Công tác đoàn thể, quần chúng đã được chỉ đạo triển khai thực hiện. Trong lãnh đạo, chỉ đạo luôn chấp hành nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách, phát huy vai trò trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu, có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng cho từng thành viên Ban Chấp hành Đảng bộ.
Các đồng chí đảng viên trao đổi, thảo luận, phát biểu ý kiến tại Hội nghị


Trong khuôn khổ chương trình, các đồng chí đảng viên cũng đã trao đổi, thảo luận, phát biểu ý kiến làm rõ những khó khăn, vướng mắc trên các mặt công tác quan trọng như: Công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ, công tác đào tạo, công tác bồi dưỡng cán bộ. Từ đó, đề xuất các giải pháp đổi mới theo hướng nâng cao hiệu quả công tác, tạo tiền đề tích cực cho các năm tiếp theo.

Đồng chí Đỗ Thanh Quế - UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối
 Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh 
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thanh Quế - UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ cơ quan Tỉnh Đoàn trong công tác xây dựng Đảng năm 2019. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới Đảng ủy tập trung thực hiện tốt một số nội dung như sau: Xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 gắn với việc sắp xếp các phòng ban, đơn vị trực thuộc theo Nghị quyết 18, 19 của BCH Trung ương và Kết luận số 84, 86 của Tỉnh ủy; thực hiện tốt Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới; chú trọng công tác chính trị tư tưởng, giáo dục rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên; nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của Đảng viên, cán bộ công chức để có biện pháp giải quyết thích hợp, kịp thời; quản lý cán bộ, đảng viên tham gia các trang mạng xã hội; tổ chức tốt Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020 – 2022 và đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW 4 và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị trở thành công việc thường xuyên; tổ chức tốt các nội dung Diễn đàn sinh hoạt chi bộ theo chủ đề năm 2020 về tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới…

Đồng chí Nguyễn Khánh Vũ - Bí thư Tỉnh Đoàn, Bí thư Đảng ủy cơ quan Tỉnh Đoàn phát biểu kết luận Hội nghị 


Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khánh Vũ - Bí thư Tỉnh Đoàn, Bí thư Đảng ủy cơ quan Tỉnh Đoàn đánh giá cao những kết quả, thành tích của cấp uỷ, chi bộ các đơn vị, sự nổ lực cố gắng của mỗi một cán bộ đảng viên đã đạt được trong năm 2019 đồng thời chỉ rõ những nguyên nhân, hạn chế tồn tại và trao đổi, phân tích những vấn đề về công tác cán bộ, sắp xếp bộ máy các đơn vị sự nghiệp, Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn các cấp uỷ, chi bộ các cấp tăng cường hơn nữa công tác lãnh chỉ đạo, chú trọng làm tốt công tác tư tưởng, giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên để nâng cao nhận thức về chính trị, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, sự chống phá của các thế lực thù địch đặc biệt là trên mạng xã hội đến việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, cơ quan đơn vị; tiếp tục giải quyết hiệu quả công tác cán bộ đáp ứng yêu cầu công tác trong thời gian sắp đến với sự công tâm, khách quan, minh bạch, rõ ràng, đúng quy định. Năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, các chi bộ cần chuẩn bị các điều kiện đảm bảo, các nội dung để tiến hành đại hội chi bộ, hướng đến Đại hội Đảng bộ; cần quan tâm đặt ra các nhóm chỉ tiêu đặc biệt là trong công tác phát triển đảng viên, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đảng viên; đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề tại sinh hoạt chi bộ, để mỗi một đảng viên là một báo cáo viên chứ không chỉ đóng vai trò là người tiếp thu, lĩnh hội. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đặt ra trong công tác xây dựng Đảng năm 2020.

Đồng chí Đỗ Thanh Quế - UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh;
đồng chí Nguyễn Khánh Vũ - Tỉnh uỷ viên, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn,
 Bí thư Đảng ủy cơ quan Tỉnh Đoàn trao 
giấy khen cho 03 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Đồng chí Đỗ Thanh Quế - UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh
 trao 
giấy khen cho các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019
Đồng chí Nguyễn Khánh Vũ - Tỉnh uỷ viên, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn,
Bí thư Đảng ủy cơ quan Tỉnh Đoàn; đồng chí Trần Thị Thu - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn,
 Chủ nhiệm UBKT Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Phó 
Bí thư Đảng ủy cơ quan Tỉnh Đoàn
 trao giấy khen cho các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019


Nhân dịp này, Đảng bộ cơ quan Tỉnh Đoàn đã tặng giấy khen cho 03 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 và giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 cho 07 đồng chí.

Tú Anh

 


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 689
  Tổng truy cập : 6,556,030
    Phóng sự ảnh