Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020
Cập nhật 14/01/2020 Lượt xem 972

Ngày 13/01/2020, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. 

Năm 2019, các cấp bộ Hội đã bám sát chủ đề công tác năm “Xây dựng Hội vững mạnh” triển các hoạt động trên tất cả các lĩnh vực góp phần hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra trong năm. Các cấp bộ Hội đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ thu hút 211 lượt cán bộ Hội và 35.930 lượt hội viên, thanh niên tham gia. Năm 2019 cũng đánh dấu một năm đầy màu sắc của Hội với các chương trình tình nguyện lớn của Hội với: Tình nguyện mùa Đông”, Xuân biên giới, Tết nghĩa tình”, Tháng 3 biên giới”, Ngày hội thầy thuốc trẻ tình nguyện làm theo lời Bác, Chiến dịch thanh niên tình nguyện Quốc tế tại Lào, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tháng 7. Qua đó, khám phát thuốc miễn phí cho gần 11.000 người dân, xây dựng 17 nhà nhân ái, tặng hơn 6.900 suất quà cho các em học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và hơn 150 công trình, phần việc của Hội. Phong trào khởi nghiệp được đẩy mạnh với diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp”, “Diễn đàn ý tưởng sáng tạo” thu hút gần 5.800 hội viên, thanh niên tham gia. Bên cạnh đó, các hộ thanh niên hộ nghèo dân tộc thiểu số cũng được hỗ trợ các cây giống, con giống để phát triển kinh tế. Trong năm, đã tuyên dương 110 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Năm qua, Hội cũng đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp và Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ V tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.Đại biểu tham gia các ý kiến thảo luận tại Hội nghị


Năm 2020, xác chủ đề công tác năm “Tôi yêu tổ quốc tôi”, Hội sẽ tập trung đổi mới phương pháp, hình thức, nội dung tổ chức triển khai phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”, nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thanh niên sáng tạo khởi nghiệp qua đó góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng Hội vững mạnh. Đồng thời, chú trọng các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Phát động phong trào thi đua sổi trong các cấp bộ Hội thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại hội nghị các anh/chị ủy viên Uỷ ban Hội khóa V cũng đã tham gia đóng góp các giải pháp triển khai chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2020 bám sát với tình hình thực tiễn đặt ra trong nhiệm kỳ mới góp phần xây dựng chương trình hoạt động thực hiện Nghị quyết Đại hội thực sự sáng tạo, tạo được nét đột phá, làm nền tảng để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra trong từng chặng đường. Đồng thời, thảo luận và đề ra các phương pháp mới trong triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội các cấp, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ V và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII đảm bảo hiệu quả, tạo được sức hút trong cán bộ, hội viên, thanh niên.

 
Đồng chí Trần Thị Thu - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, chị Trần Thị Thu - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm cần tập trung trong năm 2020: Các cấp bộ Hội hoàn thiện việc xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết và nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức tổ chức tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết hiệu quả, thu hút; triển khai phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” với trọng tâm là chương trình tình nguyện và phong trào khởi nghiệp; phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ xây dựng kênh thông tin, dữ liệu về các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và khảo sát nhu cầu nghề nghiệp trong hội viên, thanh niên để kết nối, triển khai các chương trình hỗ trợ thanh niên trong khởi nghiệp; các cấp bộ Hội khảo sát, nắm bắt các nhu cầu trong thanh niên yếu thế để có sự liên kết và đề xuất hỗ trợ phù hợp; kết nối chặt chẽ với các đơn vị liên quan, hội thành viên tập thể, các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm để triển khai các hoạt động tình nguyện đảm bảo quy mô, hiệu quả.
  Trao Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019
Trao tặng danh hiệu cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu trong công tác Hội và PTTN năm 2019
Trao tặng Giấy khen của UB Hội LHTNVN tỉnh cho các đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và PTTN năm 2019
Trao tặng Giấy khen của UB Hội LHTNVN tỉnh cho các đơn vị tiên tiến trong công tác Hội và PTTN năm 2019
Trao tặng Giấy khen của Ủy ban Hội LHTNVN tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và PTTN năm 2019

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị và cá nhân trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tặng bằng khen cho 03 tập thể và 12 cá nhân; Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019 cho 04 đơn vị, trao giấy khen đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019 cho 03 đơn vị, giấy khen đơn vị tiên tiến trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019 cho 04 đơn vị, tặng giấy khen cho 07 tập thể và 05 cá nhân cơ sở trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019.


                                                                                                                                           Mỹ Lệ (TH)

Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 239
  Tổng truy cập : 7,125,542
    Phóng sự ảnh