Chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2019
Cập nhật 07/11/2019 Lượt xem 1200

 

          Nhằm giúp các em học sinh, các bạn đoàn viên, thanh niên và phụ huynh học sinh hiểu rõ hơn về những kiến thức, tác hại của ma túy, ngày 07/11/2019, tại Trường THPT Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh Đoàn phối hợp Đoàn Trường THPT Lao Bảo tổ chức Chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2019.

 Tiết mục văn nghệ tại chương trình          Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Xuân Thảo – Hiệu trưởng trường THPT Lao Bảo cùng các các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Vĩnh An - UVBTV, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh Đoàn, Phó Bí thư Đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh Đoàn, Đoàn Trường THPT Lao Bảo; đại diện Ban Thường vụ Huyện đoàn Hướng Hóa; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị đóng chân trên địa bàn cùng hơn 700 phụ huynh học sinh, đoàn viên, thanh niên trong toàn trường.

 Tuyên truyền phòng chống ma túy           Trong những năm qua, tệ nạn ma túy trong lứa tuổi thanh thiếu niên ngày càng gia tăng và trở thành nỗi lo của toàn xã hội. Tình hình nghiện ma túy đã tác động tiêu cực đến nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng xấu đến đạo đức, lối sống và chất lượng nguồn nhân lực trẻ của tỉnh nhà. Trên địa bàn toàn tỉnh hiện nay số lượng người nghiện ma túy đặc biệt là thanh thiếu niên đang có xu hướng gia tăng mạnh. Các hình thức, thủ đoạn sử dụng ma túy ngày càng tinh vi gây khó khăn cho công tác phòng chống ma túy. Để góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của tổ chức Đoàn Thanh niên, thời gian qua, các cấp bộ đoàn trong tỉnh Quảng Trị đã tích cực đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các bạn trẻ, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu nhi tham gia như: Tuyên truyền pháp luật cho thanh thiếu nhi lồng ghép vào tiết chào cờ đầu tuần tại trường học hay trong các buổi sinh hoạt ngoại khóa; phiên tòa giả định; Hội thi “Tuổi trẻ chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS trong học đường”; sân chơi “Nói không với ma túy”; thành lập nhiều CLB, tổ, đội, nhóm tuyên truyền pháp luật tại các trường học, địa bàn dân cư như: Câu lạc bộ “Tuổi trẻ phòng, chống tội phạm”, CLB “Tuổi trẻ với pháp luật”, “Đội thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự”, CLB “Thắp sáng niềm tin”... Phát huy những kết quả đạt được đó, đồng thời kêu gọi sự chung tay vào cuộc của phụ huynh học sinh trong công tác giáo dục phòng chống ma túy, Ban Tổ chức chương trình đã tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy cho hơn 100 phụ huynh học sinh trong toàn trường với các nội dung liên quan đến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng, chống ma túy; bản chất, thủ đoạn của các loại tội phạm; tác hại của ma túy, nhất là các loại ma túy tổng hợp, chất hướng thần. Thông tin về thực trạng, nguyên nhân phát sinh, tồn tại và xu hướng phát triển của tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội ở địa phương; các địa bàn trọng điểm về an ninh, trật tự, ma túy.

 

Các em học sinh tham gia 
Hội thi Rung chuông vàng 


Các em học sinh trả lời câu hỏi phụ trong chương trình          Cũng trong chương trình, Ban Tổ chức đã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức phòng chống ma túy năm 2019. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của tuổi trẻ học đường Quảng Trị hưởng ứng “Tuần lễ thanh niên trường học nói không với ma túy” năm 2019. Tham gia hội thi có 100 em học sinh tiêu biểu, đại diện cho hơn 600 em học sinh trong toàn trường. Hơn 20 câu hỏi trong chương trình tập trung xoay quanh những kiến thức về ma túy và pháp luật phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên.

 Trao giải Khuyến khích cho các em học sinhTrao giải Nhất cho em Trương Thị Ngọc Thủy


          Hội thi diễn ra trong không khí rất sôi động, vui tươi, hấp dẫn, kết quả Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho em Trương Thị Ngọc Thủy, học sinh lớp 10B3; trao giải Khuyến khích cho 10 em thí sinh đạt thành tích tốt trong tham gia hội thi.

 

Minh Trang


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 1111
  Tổng truy cập : 7,062,401
    Phóng sự ảnh