Hải Lăng: Ra quân tình nguyện khơi thông dòng chảy sông Vĩnh Định
Cập nhật 20/09/2019 Lượt xem 1210

          Vừa qua, Huyện đoàn Hải Lăng phối hợp UBND các xã trên địa bàn huyện tổ chức ra quân tình nguyện khơi thông dòng chảy sông Vĩnh Định, thu hút gần 500 đoan viên thanh niên trên địa bàn huyện tham gia.

 

Đoàn viên, thanh niên ra quân tình nguyện khơi thông dòng chảy

          Sông Vĩnh Định là phân lưu của sông Thạch Hãn chảy qua địa bàn hai huyện Triệu Phong và Hải Lăng. Gần đây, do mưa lớn, lượng nước từ đầu nguồn đổ về kèm theo một lượng lớn bèo lục bình dày đặc đã làm cho sông Vĩnh Định bị ách tắc dòng chảy, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Đoàn viên, thanh niên huyện Hải Lăng và nhân dân 08 xã dọc theo sông Vĩnh Định là Hải Xuân, Hải Quy, Hải Vĩnh, Hải Thiện, Hải Thành, Hải Dương, Hải Quế, Hải Ba ra quân tình nguyện với các hoạt động: Vớt bèo lục bình, rác thải trên sông. Do bèo lục bình phát triển dày đặc, nước sông khá sâu nên việc trục vớt bèo gặp nhiều khó khăn. Đoàn viên, thanh niên phải huy động nhiều ghe, thuyền của nhân dân cùng nhiều dụng cụ chuyên dụng để tách từng mảng bèo nhỏ đưa lên bờ.

 

Sông Vĩnh Định sau khi được khơi thông          Ra quân tình nguyện khơi thông dòng chảy sông Vĩnh Định góp phần làm cho môi trường nước thêm trong sạch, ngăn chặn việc ngập úng và ô nhiễm môi trường sống của người dân.  Ngay sau đợt ra quân số bèo lục bình trục vớt lên bờ đã được người dân các xã thu gom, xử lý làm phân bón. Trước đó, trong chương trình “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới” tại xã Hải Ba, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hải Lăng cũng đã tổ chức tập huấn cho người dân cách ủ bèo lục bình làm phân bón. 

Huyện đoàn Hải Lăng (MT)

     


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 1066
  Tổng truy cập : 7,061,507
    Phóng sự ảnh