Đi bộ đồng hành kêu gọi “Không lái xe khi đã uống rượu, bia”
Cập nhật 18/06/2019 Lượt xem 163

Ngày 15.6.2019, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Trị, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp Ban ATGT tỉnh tổ chức sự kiện đi bộ đồng hành kêu gọi “Không lái xe khi đã uống rượu, bia” và tổ chức Ngày Hội thanh niên với Văn hóa giao thông năm 2019. Tham gia sự kiện có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh Nguyễn Quân Chính; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, địa phương và hơn 1.500 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn thành phố Đông Hà.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh Nguyễn Quân Chính cùng cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang và người dân tham gia đi bộ trên đường Hùng Vương kêu gọi toàn thể người dân hưởng ứng phong trào

 


Thời gian qua, trên địa bàn cả nước và tại Quảng Trị xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng có liên quan đến lái xe vi phạm các quy định và nồng độ cồn gây bức xúc trong dư luận. Sự kiện đi bộ đồng hành kêu gọi “Không lái xe khi đã uống rượu, bia” được phát động lần này nhằm thay đổi nhận thức của những người tham gia giao thông về chấp hành các quy định pháp luật giao thông đường bộ, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng, biến thay đổi nhận thức thành thay đổi hành vi, vì một nền giao thông an toàn và văn minh.

 

Tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh Nguyễn Quân Chính phát động sự kiện, kêu gọi mọi người dân trên địa bàn hưởng ứng phong trào “Không lái xe khi đã uống rượu, bia”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT Nguyễn Quân Chính yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn chấp hành nghiêm túc quy định không uống rượu, bia trong giờ làm việc; không uống rượu bia ngoài giờ làm việc nhưng làm ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ trong giờ làm việc; chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về đảm bảo ATGT; tuyệt đối không điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia.

 

Đề nghị toàn thể người dân tích cực chia sẻ hình ảnh, mục đích ý nghĩa của sự kiện lên mạng xã hội nhằm làm lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng; thay đổi hình đại diện tài khoản cá nhân trên mạng xã hội bằng các biểu ngữ “Đã uống rượu bia không lái xe”, “Say xỉn lái xe là tội ác” để kêu gọi mọi người cùng hành động.

 

Yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát theo chuyên đề gắn với các hành vi ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự ATGT, đặc biêt là hành vi vi phạm quy định về ma túy và nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện; mở các đợt cao điểm tuần tra kiểm soát xử lí vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy đối với người điều khiển phương tiện; chú trọng tuần tra lưu động, nhất là trong khoảng thời gian từ 16 giờ đến 23 giờ hằng ngày và các ngày nghỉ cuối tuần.

 

Các sở, ngành chức năng và các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền với hình thức phương pháp hấp dẫn, sinh động, có tính chất lan tỏa cao, đặc biệt các cơ quan, đoàn thể cần vận động cán bộ, viên chức, người lao động gương mẫu chấp hành để tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong toàn cộng đồng.
BTC trao quà cho các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông


 

Tại sự kiện, Ban ATGT đã trao 20 suất quà, mũ bảo hiểm cho các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh Nguyễn Quân Chính cùng lãnh đạo các sở, ngành, cán bộ, viên chức, đoàn viên, thanh niên,lực lượng vũ trang và người dân cùng tham gia đi bộ trên tuyến đường Hùng Vương kêu gọi toàn thể người dân hưởng ứng phong trào. Bên cạnh đó, lồng ghép các hoạt động đoàn viên, thanh niên hưởng ứng Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2019

 

 Lê Minh


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 360
  Tổng truy cập : 5,768,797
    Phóng sự ảnh