Thi trực tuyến học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Cập nhật 12/06/2019 Lượt xem 279


Sáng 05/06, Bộ Giáo dục và đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương đoàn tổ chức cuộc thi trực tuyến "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

 

 


            Đây là một trong những hoạt động quan trọng của ngành giáo dục hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng trong năm 2019, và đẩy mạnh tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: Cuộc thi là cơ hội để các đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh - sinh viên trong và ngoài nước nâng cao nhận thức sâu sắc hơn về tấm gương đạo đức cách mạng, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Người, nâng cao hiểu biết về lịch sử hào hùng của đất nước, chủ quyền quốc gia về biển, đảo Việt Nam, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Thứ trưởng mong muốn các đơn vị, cá nhân tiếp tục tích cực hưởng ứng và tham dự thi và mong sẽ có nhiều cách làm hay, sáng tạo từ phía các cơ sở giáo dục, đào tạo, cơ sở Đoàn trong việc tạo môi trường, động lực, chỉ đạo, tổ chức phát động, tuyên truyền để các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tích cực tham gia, tìm hiểu và dự thi, góp phần xây dựng thế hệ trẻ vừa "hồng, vừa chuyên" đúng như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau 4 lần tổ chức, cuộc thi ngày càng thu hút đông đảo thí sinh dự thi. Từ 31.000 lượt thí sinh dự thi năm 2013, năm 2018 đã có hơn 1,2 triệu lượt thí sinh dự thi.

Điểm mới của cuộc thi 2019 là thiết kế 3 bảng thi dành cho các nhóm đối tượng: Bảng A dành học sinh THCS, THPT, học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên; Bảng B dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm; và bảng C dành cho nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trẻ và những người quan tâm (dưới 35 tuổi) tham gia dự thi.

Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào 8h ngày 1-11-2019. Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng đợt thi, giải thưởng vòng loại, vòng bán kết và vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc. Tại chung kết, Ban tổ chức sẽ trao 30 giải/bảng, gồm: 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 20 giải tư.

Chi tiết thể lệ, các hoạt động cuộc thi trên website cuộc thi: http://hocvalamtheobac.vn.

 

Tuổi trẻ online

 

 

 


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 466
  Tổng truy cập : 6,367,339
    Phóng sự ảnh