Đông Hà: Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường 5 lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Cập nhật 06/03/2019 Lượt xem 535

          Ngày 28/02, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường 5, thành phố Đông Hà  tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường 5 lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị được Ủy ban Hội thành phố chọn làm Đại hội điểm cấp phường.

          Về dự và chỉ đạo Đại hội có chị Trần Thị Như Quỳnh - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, P chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Phạm Thị Thu Hà - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Mai Thị Kim Nhung - Thành ủy viên, UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Đông Hà; anh Nguyễn Văn Kiệt - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố cùng các đồng chí trong Thường trực Hội; đồng chí Mai Chiếm Trung - UV BTV Thành ủy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 5 cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ và trưởng các đoàn thể, chính trị xã hội; đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan của phường; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Khu phố trưởng các khu phố và 70 đại biểu chính thức đại diện cho 208 hội viên toàn phường.

          Tại Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam Phường 5 lần thứ III, nhiệm kỳ 2014 - 2019, phân tích những kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại và rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua, trên cơ sở đó xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 - 2024.

          05 năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu của từng cán bộ, hội viên, vai trò nòng cốt định hướng của tổ chức Đoàn, đoàn viên, sự quan tâm lãnh chỉ đạo kịp thời, sâu sát của các cấp ủy đảng, công tác Hội và phong trào thanh niên Phường 5 nhiệm kỳ qua đã có nhiều nét nổi bật. Đặc biệt là 03 cuộc vận động, 02 chương trình của Hội LHTN Việt Nam đã được phát động rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo của hội viên, thanh niên trên địa bàn.

          Đại hội đã thẳng thắn, nhìn nhận và đánh giá những hạn chế hoạt động của Ủy ban Hội trong nhiệm kỳ qua, xác định nguyên nhân tồn tại và đưa ra mục tiêu, nhiệm vụ và phương hướng cho nhiệm kỳ mới sát với thực tế. Đồng thời, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của tổ chức Hội trên địa bàn dân cư về các nội dung văn kiện Đại hội sát với tình hình thực tế ở địa phương, nghe ý kiến tham luận của các chi hội, ngành phối hợp, các ý kiến thảo luận trực tiếp tại Đại hội để xem xét góp ý và bổ sung vào văn kiện, qua đó đã thể hiện được sự quan tâm, phối hợp tốt của các cấp, các ngành đối với tổ chức hội trong thời gian vừa qua, giúp cho công tác Hội Phường 5 thực hiện tốt các chỉ tiêu, nghị quyết nhiệm kỳ trước đề ra.

          Đại hội đã hiệp thương giới thiệu ủy viên Ủy ban Hội khóa mới gồm 15 anh, chị, trong đó chị Nguyễn Thị Quỳnh Như trúng cử chức danh Chủ tịch; hiệp thương chọn c đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu cấp trên, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ủy ban Hội cũng đã họp phiên họp đầu tiên hiệp thương chọn cử ra Phó Chủ tịch và ủy viên phụ trách công tác kiểm tra nhiệm kỳ mới.
         Phát biểu tại Đại hội, anh Nguyễn Văn Kiệt - Chủ tịch UB Hội LHTN thành phố, đồng chí Mai Chiếm Trung, UV BTV Thành ủy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, hội viên Phường 5 đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời
các đồng chí cũng chỉ đạo trong thời gian tới Hội cần tập trung trí tuệ, nghiên cứu và đề xuất các giải pháp tập hợp thanh niên thành một khối vững chắc, hình thành thế hệ thanh niên ưu tú, có tài năng, bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng đương đầu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nắm bắt tốt sự phát triển của khoa học công nghệ để trở thành những người lao động có tay nghề, có tri thức. Bên cạnh đó, Hội cần quan tâm bồi dưỡng đạo đức lối sống cho thanh niên, nâng cao sự hiểu biết của thanh niên về đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
          Nhân dịp này, UB Hội LHTN Việt Nam tỉnh, thành phố khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên giai đoạn 2014-2019.

UB Hội LHTN Việt Nam Phường 5

 


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 78

  Nhịp sống trẻ số 77

  Nhịp sống trẻ số 76

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 341
  Tổng truy cập : 5,153,560
    Phóng sự ảnh