Đoàn trường THPT Bùi Dục Tài tổ chức Phiên tòa giả định về phòng chống ma túy
Cập nhật 27/12/2018 Lượt xem 5003

 Ngày 21/12/2018, tại trường THPT Bùi Dục Tài, chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh, chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Đoàn trường THPT Bùi Dục Tài phối hợp tổ chức “Phiên tòa giả định” với chủ đề ma túy học đường nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy cho học sinh.
Chương trình diễn ra với tiểu phẩm và phần xét xử 02 bị cáo là những người mua bán trái phép chất ma túy; 01 học sinh vi phạm tội tàng trữ trái phép ma túy; 01 học sinh bị xử phạt hành chính vì sử dụng trái phép chất ma túy; Trong chương trình, Ban Tổ chức cũng đã dành cho học sinh những câu hỏi về kiến thức pháp luật, nhận thức về các hành vi vi phạm pháp luật để giúp các em khắc sâu những kiến thức pháp luật được tuyên truyền, giáo dục.

Trình tự phiên tòa diễn ra cụ thể với các điều luật cũng như tình huống học sinh gặp phải, phù hợp với nhận thức của các em. Phiên tòa giả định mang tính trực quan, không chỉ phản ánh những hành vi phạm tội, các quy định pháp luật, mức án áp dụng mà còn giúp học sinh hiểu rõ hơn hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng, giúp người xem biết được ranh giới giữa cái đúng và cái sai, tính nghiêm minh của pháp luật và tính “hướng thiện” đối với những người phạm tội thông qua mức án được tuyên.

Chương trình đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục và tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh, giúp các em củng cố kiến thức pháp luật cũng như tiếp cận thực tiễn, từ đó góp phần nâng cao ý thức và hình thành chuẩn mực ứng xử đúng với quy định của pháp luật.

                                                          Lê Văn Niệm – Bí thư Đoàn trường

         

 


Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Nhịp sống trẻ số 83

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 415
  Tổng truy cập : 5,223,174
    Phóng sự ảnh