Sôi nổi các hoạt động của tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh hưởng ứng chiến dịch “Tình nguyện mùa đông”
Cập nhật 27/12/2018 Lượt xem 5715

Trong những ngày đông vừa qua, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và các cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với tổng kinh phí thực hiện toàn bộ chương trình lên đến gần 300 triệu đồng, với các hoạt động như  khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 800 lượt người dân, trao tặng 1330 áo ấm, 160 chăn ấm và hàng trăm các nhu yếu phẩm và các phần quà như gạo, dầu ăn, mì chính, mỳ tôm... cho bà con nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 Ngày 15/12, Đoàn Khối cơ quan tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông” tại xã vùng cao Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa. Tại chương trình, BTV Đoàn Khối đã trao 65 chăn ấm cho các em nhỏ Trường Mầm non xã Thanh.

Ngày 01/12, chi đoàn Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Trị cùng các bác sỹ trẻ của bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tổ chức chương trình “Hơi ấm mùa đông” cho 70 em nhỏ tại điểm trường Khe Ngài, Trường Tiểu học số 1 Đakrông. Trong chương trình đoàn  đã tiến hành khám bệnh, nhổ và trám răng, siêu âm sàng lọc tim bẩm sinh và phát thuốc xổ giun cho các em, trao tặng quà gồm 70 áo ấm, 70 chăn bông, 70 đôi dép, bàn chải và kem đánh răng cho các em.
Ngày 03/12, Chi đoàn Sở y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với trường THPT Lao Bảo tổ chức truyền thông phòng chống tệ nạn ma túy, HIV/AIDS và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên năm 2018 cho 600 đoàn viên, thanh niên trong nhà trường. Ngày 22/12/2018, tại xã Thanh huyện Hướng Hóa, Chi đoàn Sở Y tế Quảng Trị và Đoàn trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông”, qua đó  khám, tư vấn, siêu âm, điện tim và cấp thuốc miễn phí cho hơn 600 người dân trên địa bàn xã Thanh, tặng 50 suất quà cho 50 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tổ chức trao 300 áo ấm cho học sinh trường tiểu học xã Thanh, trao gần 200 bộ áo quần ấm cho học trường tiểu học xã Thanh. Tổng kinh phí để tổ chức lần này là gần 90 triệu đồng từ sự đóng góp các đoàn viên thanh niên của hai đơn vị và từ sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức.

Ngày 15/12, Chi đoàn Sở Nội vụ phối hợp với Huyện đoàn Đakrông, Đảng ủy và UBND xã Húc Nghì tổ chức "Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018" tại thôn Ba Bảy, xã Húc Nghì, huyện Đakrông. Tại chương trình, Đoàn đã tặng 20 suất quà để trao tặng cho những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với các nhu yếu phẩm cần thiết như: Gạo, dầu ăn, mì tôm, quần áo, bánh kẹo, sữa,... mỗi suất quà có giá trị 600.000 đồng. Cùng ngày, Chi đoàn Báo Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Sáng tạo - Kỹ năng Zuna Edu tổ chức chương trình "Đông ấm cho em" trao áo ấm và giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh vùng cao. Trong chương trình, Chi đoàn đã trao 760 chiếc áo ấm với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng cho các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Hướng Lộc, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hoá.
Ngày 20/12, Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thế thao & Du lịch phối hợp với Hội Cựu chiến binh Sở và Chi đoàn Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh tổ chức chương tình tình nguyện tặng 10 suất quà cho 10  em  học sinh Trường Tiểu học, THCS Hướng Linh - là con của những Cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Mỗi suất quà trị giá  200.000đ, ngoài ra Đoàn cơ sở đã huy động, quyên góp áo quần cũ để tặng cho các em học sinh.
Ngày 21/12, Đoàn Trường Trung cấp nghề phối hợp với Huyện đoàn Triệu Phong tổ chức “Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng Mẹ", thăm hỏi, nấu ăn và cùng ăn cơm với các Mẹ Việt Nam anh hùng. Từ sáng sớm, hơn 120 đoàn viên thanh niên đã có mặt tại nhà 8 Mẹ Việt Nam Anh hùng đang sinh sống trên địa bàn huyện Triệu Phong để chuẩn bị công việc đi chợ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, làm vệ sinh môi trường xung quanh nhà ở, phát quang hàng rào, chăm sóc vườn tược cũng như sửa chữa, bảo trì hệ thống điện trong nhà. Ngoài ra, các bạn đoàn viên còn phân công nhau đi thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho các Mẹ; cùng với các Mẹ đi dâng hương, hoa lên phần mộ các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang quê nhà.

         Chương trình “Tình nguyện mùa đông” do Đoàn khối các cơ quan tỉnh triển khai trong thời gian qua đã thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia, góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Thông qua các hoạt động tình nguyện tạo được môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh (TA)


Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Nhịp sống trẻ số 83

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 402
  Tổng truy cập : 5,223,157
    Phóng sự ảnh